• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Trường THCS Hồ Xuân Hương triển khai học online mang đến phản hồi tích cực
408 lượt xem

Trường THCS Hồ Xuân Hương triển khai học online mang đến phản hồi tích cực

Để đảm bảo kiến thức liên tục cho các con trong thời gian nghỉ học dài ngày do dịch Corona, trường THCS Hồ Xuân Hương đã và đang triển khai hình thức học online. Kết quả sau hơn tuần triển khai mang đến những phản hồi rất tích cực từ phía phụ huynh và các em học sinh.

Tại Hà Nội, sau khi có thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học ở nhà từ ngày 11/2/2020 đến hết ngày 16/2/2020, trường THCS HỒ XUÂN HƯƠNG – Hệ thống Giáo Dục Đào Duy Từ đã tổ chức dạy và học online 3 môn Toán, Văn, Anh cho toàn thể học sinh trong trường. Nhà Trường đã gửi thời khóa biểu lịch học online đến từng phụ huynh và học sinh, giao giáo viên chủ nhiệm của từng lớp chủ động đôn đốc thông báo các em tham gia lớp học đầy đủ đúng giờ. Các giáo viên bộ môn điểm danh đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ học để đảm bảo các em học sinh tham gia lớp học đầy đủ 100%.

Triển khai học online đồng bộ cho 3 môn trọng điểm Toán, Văn, Anh
Triển khai học online đồng bộ cho 3 môn trọng điểm Toán, Văn, Anh

GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Hệ thống Giáo Dục Đào Duy Từ cho biết nền tảng học online trường đã có từ lâu. Trên nền tảng này, học sinh và giáo viên sử dụng để đăng tải bài tập, trao đổi và giải đáp thắc mắc. Việc học online giúp học sinh không quên kiến thức, có bài tập để làm trong thời gian nghỉ và đảm bảo tiến độ chương trình khi các em quay lại trường.

Ở khối THCS, giáo viên chú trọng 3 môn Toán, Văn, Anh. Thầy cô giao bài cho học sinh qua các nhóm lớp trên mạng xã hội. Giáo viên tương tác với học sinh để giải đáp thắc mắc, bài tập khó hoặc ôn lại kiến thức cũ. Các em học sinh THCS đã được làm quen với việc học online từ trước đó nên quá trình này không gặp nhiều khó khăn. Theo phản hồi của giáo viên bộ môn lớp học của hầu hết bộ môn diễn ra bình thường theo thời khóa biểu.

Giáo viên môn Tiếng anh gửi bài tập về nhà cho các học sinh sau tiết học
Việc học online nhận được phản hồi tích cực của các em học sinh

Cô Trần Thị Huệ, Hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương, cho biết việc triển khai đồng bộ và nhanh chóng các phương pháp dạy và học online nhận được phản hồi tích cực của đa số phụ huynh và học sinh. “Việc này giúp học sinh được an toàn khi ở nhà và duy trì thói quen, kỹ năng học tập. Một số em học sinh có tâm lý e ngại phát biểu trên lớp nay tham gia vào những tiết học online các em trở nên sôi động và nhiệt tình tham gia vào các tiết học hơn!”.

Theo lãnh đạo trường, việc nghỉ một tuần không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch học tập năm học. Nhưng nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải nghỉ lâu hơn thì phương án học trực tuyến cần được áp dụng. Hệ thống Giáo Dục Đào Duy Từ cũng áp dụng học online ở cả 2 cấp THCS, THPT và ở tất cả các cơ sở trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch Corona.

Để nâng cao chất lượng học trực tuyến các môn học, Nhà trường rất cần sự hỗ trợ của các Bác Phụ huynh trong việc đôn đốc các em học sinh tham gia lớp học đầy đủ đúng giờ, đồng thời kêu gọi tinh thần tự giác của các em học sinh trong từng tiết học.

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
0
20
fb-share-icon20