• Trang chủ
 • Thông báo
 • Tin tức
 • HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ: LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT NHẤT TRONG LỊCH SỬ
889 lượt xem

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ: LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Sáng 5/9, Các trường thành viên trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã có một ngày hội tựu trường đặc biệt chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục. Đây là năm đầu tiên học sinh Hà Nội dự lễ khai giảng từ một “điểm trường” qua truyền hình thay vì nô nức đến trường mình đón năm học mới.

Trong hương vị thân quen của mùa thu, các bạn học sinh thuộc các trường thành viên của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ lại náo nức đón chào một năm học mới. Thế nhưng, lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt khi chúng ta sẽ gặp nhau qua màn hình nhỏ do tình hình Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng.

Sáng 5/9, chương trình LỄ KHAI GIẢNG của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã diễn ra theo hình thức trực tuyến trên Fanpage chính thức của nhà trường. Lễ khai giảng được chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng nhất, ngắn gọn nhưng không kém phần long trọng và trọng thể.

Đến dự lễ khai giảng của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ có sự hiện diện của các quý vị đại biểu:

 • GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.
 • Thầy Đỗ Đức Hoà – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ HN
 • Thầy Nguyễn Văn Hoà – Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ HN
 • Cô Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐQT- Phó Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên
 • Thầy Nguyễn Hoàng Tùng – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên.
 • Cô Phan Thị Duyên – Hiệu trưởng trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh
 • Thầy Lê Nho Ánh – Phó hiệu trưởng trường PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh
 • Cô Hoàng Thị Vinh – Hiệu trưởng trường THPT Bắc Hà
 • Thầy Bùi Văn Trọng – Phó hiệu trưởng trường THPT Bắc Hà
 • Cô Nguyễn Hồng Thu – Hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương
 • Cô Phan Minh Huyền – Phó hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương
 • Thầy Đào Văn Hải – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị trường THCS Đào Duy Từ
 • Cô Vũ Phương Thảo-Phó hiệu trưởng trường THCS Đào Duy Từ

GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu tại Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2021-2022

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Hà Huy Bằng- Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nhấn mạnh:

“Năm học 2021-2022 là một năm học lịch sử và đặc biệt của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Mặc dù được đánh giá là một năm học khó khăn khi nguy cơ dịch bệnh Covid 19 vẫn còn lớn nhưng thầy và trò các trường trong Hệ thống vẫn tràn đầy năng lượng, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học do những cơ sở và tiền đề vững chắc đã được tạo dựng trong nhiều năm qua. Đầu tiên phải kể đến đội ngũ giáo viên với nghiệp vụ và chuyên môn vững vàng đã được đào tạo và tự đào tạo đã chứng tỏ được khả năng qua việc dạy các đối tượng học sinh khác nhau. Tiếp theo là ba trụ cột về chuyên môn của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã giúp cho bộ máy lãnh đạo của các trường trong Hệ thống, các thầy cô và học sinh vận hành một cách thuần thục theo định hướng giáo dục hiện đại mang tầm quốc tế”.

GS.TS Hà Huy Bằng cho biết: “Nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng anh trong vấn đề hội nhập quốc tế, Hệ thống trường Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng anh. Trong đó phải kể đến sự thành công bước đầu khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong trường. Sự trưởng thành về chuyên môn và độ ngũ của trung tâm IELTS riêng của Hệ thống đã giúp cho số lượng học sinh đạt chứng chỉ IELTS ở mức cao ngày càng đông. Bên cạnh đó, với việc ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác với các trường Đại học hàng đầu trong nước và trên thế giới, cơ hội để học sinh trong Hệ thống trúng tuyển vào đại học và nhận học bổng du học ngày càng nhiều”.

GS.TS Hà Huy Bằng đánh trống khai trường chào đón năm học mới

Năm học 2020-2021, với nỗ lực tích cực, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã đạt được những thành tích vang dội như đã có 31 học sinh tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương, 26 học sinh tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao, đặc biệt là em Nguyễn Phương Thảo đạt học bổng 100% cho ba năm học ở trường Kenyon Hoa Kỳ cùng với 12 trường Đại học khác ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Như hoa thơm đến ngày kết trái, năm học 2020 – 2021, là năm học mà trường THPT Đào Duy Từ đã gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc

Ngoài ra, khi là học sinh của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ các em có rất nhiều cơ hội đi giao lưu, trau dồi khả năng ngoại ngữ ở các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, tham gia các cuộc thi kỹ thuật khoa học quốc tế, tăng cường khả năng tự tin và thổi bùng tình yêu khoa học trong những cô cậu học trò.

Để làm nên thành công của nhà trường không thể thiếu sự chung sức, đồng lòng của các bác trong Ban phụ huynh học sinh.

Hệ thống trường Đào Duy Từ thật may mắn vì luôn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ các bậc phụ huynh. Sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường luôn là cầu nối quan trọng trong mỗi chặng đường của các em học sinh.

Đại diện hội cha mẹ phụ huynh gửi tới nhà trường bó hoa tươi thắm nhân ngày khai trường

Nhân ngày khai trường năm học mới xin mời bác Vũ Thị Yến – Đại diện cho các bác phụ huynh trên toàn hệ thống chia sẻ:

“Chúng tôi đã rất hài lòng khi gửi con em mình vào các trường trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ không những vì danh tiếng mà còn vì những thông tin có được từ họ hàng, bạn bè hay đồng nghiệp về thành công của các khóa học sinh đã từng học ở nơi đây. Thông qua cách thức giảng dạy đến quên mình và sự đồng hành của các thầy cô giáo và các em học sinh trong các hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được học IELTS hay đi nước ngoài trau dồi thêm kiến thức tiếng anh và kỹ năng giao tiếp, tham dự các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế. Sự trưởng thành của các em không những là niềm tự hào của nhà trường và còn là niềm vinh hạnh của các gia đình có con đang theo học tại Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ”.

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 diễn ra một cách đặc biệt nhưng cũng không kém phần xúc động và trang trọng. 

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 là một lễ khai giảng lịch sử và đặc biệt đối với thầy trò Hệ thống trường Đào Duy Từ. Ngoài việc tập trung xây dựng tập thể sư phạm nhà trường ngày càng vững mạnh thì việc bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong mùa Covid 19 là vấn đề được nhà trường quan tâm hàng đầu.

Gặp mặt thầy cô qua màn hình trực tuyến, song học sinh trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ vẫn tưng bừng trong ngày khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử

Buổi lễ khai giảng năm học 2021-20212 của thầy trò các trường trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Cả hệ thống giáo dục Đào Duy Từ sẽ bước vào năm học mới với một tâm thế mới, thời cơ mới, thách thức mới và nhiều thắng lợi mới. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều thành tích vượt trội trong năm học 2021-2022, không ngừng phấn đấu để vươn tầm thế giới.

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020