• Trang chủ
  • Thông báo
  • Tin tức
  • KHÔNG KHÍ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN SAU TẾT TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ HỌC PHÒNG DỊCH COVID-19 TẠI TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG
592 lượt xem

KHÔNG KHÍ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN SAU TẾT TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ HỌC PHÒNG DỊCH COVID-19 TẠI TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

Nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức và bắt kịp chương trình năm học 2020-2021, Trường THCS Hồ Xuân Hương đã triển khai hình thức học online cho học sinh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn biến rất phức tạp, việc cho học sinh nghỉ học dài ngày để phòng dịch Covid là việc làm cần thiết để tránh dịch bệnh có cơ hội bùng phát. UBND Thành phố Hà Nội trong Công văn số 460/UBND-KGVX đã có thông báo về việc học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 17/02 đến hết ngày 28/02/2021.

Để chủ động ứng phó trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thầy cô Trường THCS Hồ Xuân Hương thường xuyên tổ chức tập huấn cho giáo viên dạy học online, soạn giáo án trực tuyến, làm quen với phương pháp giảng dạy mới. Trước thời điểm Tết nguyên đán 2021, học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương đã bắt đầu hình thành thói quen tự học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn.

 Không khí một buổi học trực tuyến của thầy trò trường THCS Hồ Xuân Hương

Mặc dù học trực tuyến nhưng nhà trường luôn cố gắng tạo cho các em một môi trường học tập quy củ, có nền nếp. Tập thể thầy cô giáo của trường dày công chuẩn bị giáo án, powerpoint và video sinh động để truyền cảm hứng và động lực học tập cho các em học sinh những tháng ngày tạm thời không đến lớp. Những bài giảng, bài tập, trò chơi về học tập được thầy cô liên tục cập nhật trên các phần mềm lớp học trực tuyến, các nhóm Facebook, zalo và phần mềm quản lý học sinh Zoom.

Học sinh chủ động và tích cực trong giờ học trực tuyến

Ngày nay, khi khoa học kĩ thuật phát triển thì việc học tập cũng phát triển theo. Chính vì vậy, các thầy cô đã sáng tạo ra nhiều bài học online rất phong phú và ngộ nghĩnh nhằm mang lại hiệu quả cho việc học của các em học sinh.

Trong những ngày này, các thầy cô luôn cố gắng chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có thể gửi đến các bạn những video bài học hấp dẫn và bám sát chương trình học. Các bài học sử dụng những nguyên vật liệu gần gũi, thân thuộc với các em để các bạn nhỏ cảm thấy hứng thú hơn với việc tự mày mò, khám phá ở nhà. Qua đó các em tự rèn luyện các kỹ năng tự học. 

Nhờ được rèn kỹ năng tự học và tư duy học tập suốt đời, cũng như được tạo điều kiện chủ động học tập mọi lúc mọi nơi, học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương luôn đáp ứng tốt với các thay đổi, tự tin và có kỷ luật cao trong môi trường số hóa.

Mặc dù học trực tuyến, học sinh vẫn rất tập trung và tuân thủ nội quy. Qua công cụ kết nối trực tuyến, các em có thể nhìn thấy bài giảng, sử dụng carema và mic để phát biểu và chia sẻ bài tập với cả lớp. Các thầy cô luôn cố gắng làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực tuyến để tăng tương tác và hứng thú học tập.

Để chuẩn bị cho các tiết học trực tuyến, giáo viên vào lớp trước 10 phút. Các tổ bộ môn thường xuyên họp trực tuyến chia sẻ phương pháp dạy và thiết kế bài giảng. Hy vọng rằng các em sẽ phối hợp cùng thầy cô và nhà trường trong việc học tập trực tuyến. Chúc các em lấy lại tinh thần học tập sau Tết giữ gìn sức khỏe và bảo trọng.

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020