506 lượt xem

TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2020-2021

Qúy phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh của Trường THCS Hồ Xuân Hương thân mến,

Năm 2020 là một năm học đầy thách thức của thầy và trò Trường THCS Hồ Xuân Hương trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Vượt trên tất cả những khó khăn, nắm lấy cơ hội trong thách thức, năm 2020 là một năm trưởng thành và phát triển vượt bậc của Nhà trường cả về chất lượng và số lượng.

Dù tổ chức lễ bế giảng trực tuyến vẫn có thể gửi cho nhau tình yêu thương, trách nhiệm và sự gắn kết.

Đầu tiên phải kể đến thành công của TUẦN TRẠI HÈ TÂM THẾ VÀO LỚP 6

Chương trình tuần "Trại hè tâm thế vào lớp 6" là một sự kiện thường niên của Trường THCS Hồ Xuân Hương diễn ra trong dịp hè nhằm trang bị cho các em học sinh hành trang cần thiết trước khi chuyển sang cấp học mới.

Bên cạnh việc tạo dựng chương trình học tập khám phá và trải nghiệm, chúng tôi cũng mong muốn các em học sinh được sống thật và học thật trong môi trường thực tế. Đến với Tuần trại hè tâm thế vào lớp 6 tại Trường THCS Hồ Xuân Hương, học sinh được học một tuần trọn vẹn với lịch trình chi tiết, kế hoạch học tập, vui chơi và luyện tập liên tục. Trong tuần lễ đó, các em được:

– Sẵn sàng tâm thế chuyển cấp học,

– Tiếp cận phương pháp và công cụ học tập để rèn luyện kỹ năng tự học các môn: Văn học – Toán học – Anh văn,

– Phát huy tính sáng tạo, sự thông minh trong hoạt động học tập môn: Mỹ thuật – Âm nhạc – Thể thao,

– Tự tin và tự lập trong môi trường học tập Trung học cơ sở.

Trong năm học 2020-2021, Trường THCS Hồ Xuân Hương tiếp tục ghi tên trong Bảng vàng thành tích của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ khi học sinh Võ Hoàng Minh Long lớp 9H đạt huy chương Vàng trong cuộc thi Đổi mới và sáng tạo toàn cầu (AIGC) do Bộ giáo dục và đào tạo Singapore tổ chức với đề tài “Hiệu quả xúc tác của vật liệu compositeg- C3N4/TiO2 phân hủy chất ô nhiễm trong vùng ánh sáng khả kiến”.

Năm học 2020-2021, thầy cô nhận thấy sự cố gắng và nỗ lực vươn lên của các em trong học tập, nhiều bạn đã dành được danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, thầy và trò trường THCS Hồ Xuân Hương luôn cháy hết mình trong các hoạt động ngoại khóa và hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Hồ Xuân Hương thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đóng góp hai tiết mục văn nghệ nhằm gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy, cô giáo trong Hệ thống, đồng thời góp phần làm đẹp thêm truyền thống "tôn sư trọng đạo" của nhà trường.

Tiết mục đầu tiên đến từ học sinh Phan Anh, lớp 8H, độc tấu ghi ta bài "Bụi phấn". Bản độc tấu ghi ta ngọt ngào, gửi gắm tình cảm của học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương đến các thầy cô giáo trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

Tiết mục thứ hai đến từ tập thể giáo viên Trường THCS Hồ Xuân Hương với bài hát "Xinh tươi Việt Nam". Các thầy cô cùng hòa ca trên nền nhạc vui tươi, tràn đầy sức sống, gửi gắm sức mạnh tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ đối với sự nghiệp trồng người. Trường THCS Hồ Xuân Hương với sự chuẩn bị chu đáo đã đạt giải nhì trong hội diễn.

Trong năm học 2020, Trường THCS Hồ Xuân Hương đã tổ chức thành công các chương trình ngoại khóa: hoạt động trải nghiệm “Khám phá non nước Ninh Bình” 2 ngày 1 đêm, nói chuyện với Bác sỹ Phạm Thu Hằng về truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học,…

Ngoài ra, Liên đội Trường THCS Hồ Xuân Hương đã phối hợp cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tổ chức thành công các hoạt động ngoài giờ lên lớp theo từng chủ điểm của Đội như: Vui hội Trăng rằm, lễ hội Halloween, lễ hội Noel, cuộc thi làm báo tường kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam…

Các hoạt động ngoại khoá và các hoạt động ngoài giờ lên lớp của Nhà trường đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục trí tuệ, tâm hồn cho các em học sinh.

Trong năm 2020, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các CLB Truyền thông, CLB Bóng đá, CLB Nghệ thuật để giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ – sức khoẻ – kỹ năng – tâm hồn.

Qúy phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến, chúng ta đã trải qua năm học 2020-2021 nhiều khó khăn và thử thách. Ngày hôm nay chúng ta không thể gặp nhau để chia sẻ niềm vui khi đã hoàn thành kỳ thi cuối năm để nói về những dự định trong tương lai, đặc biệt là các HXHERS cuối cấp nhưng thầy cô hy vọng rằng chúng ta dù tổ chức lễ bế giảng trực tuyến vẫn có thể gửi cho nhau tình yêu thương, trách nhiệm và sự gắn kết.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020