Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Phạm Tuấn Anh, các em học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương được nghiên cứu chất chỉ thị màu từ hoa đậu biếc qua các môi trường khác nhau.
Từ chất chỉ thị màu từ hoa đậu biếc, học sinh được thử nghiệm vào nước ngọt có ga. Nước hoa đậu biếc chuyển thành màu hồng. Kết luận: Hạn chế uống nước ngọt có ga vì có axit, không tốt cho dạ dày.
Học sinh háo hức làm các thí nghiệm hóa học
Các con tự tay chuẩn bị nguyên liệu để làm thí nghiệm
Học sinh tiến hành thử nghiệm trong các môi trường khác nhau
Chất chỉ thị màu từ hoa đậu biếc
Qua các thí nghiệm hóa học đơn giản, các em học sinh sẽ khắc sâu kiến thức tốt hơn