406 lượt xem

GS.TS HÀ HUY BẰNG HỆ THỐNG HÓA KIẾN THỨC MÔN TOÁN CHO HỌC SINH KHỐI 9

Trường THCS Hồ Xuân Hương thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ do GS.TS Hà Huy Bằng sáng lập và điều hành. Dù ra đời còn non trẻ trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nhưng Trường THCS Hồ Xuân Hương đã nhận được sự ưu ái và quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hội đồng quản trị GS.TS Hà Huy Bằng.

GS.TS Hà Huy Bằng trực tiếp giảng dạy Toán khối 9

Học sinh được củng cố và hệ thống hóa kiến thức, đồng thời được phát triển năng lực tư duy môn Toán

Phương pháp giảng dạy trực quan và linh hoạt của thầy làm cho học sinh thấy bộ môn Toán không còn khô khan mà gần gũi với đời sống thực tế

Với mục tiêu tạo nguồn đầu vào vững chắc cho khối THPT, học sinh lớp 9 Trường THCS Hồ Xuân Hương được trau dồi và bồi dưỡng đặc biệt ở 5 môn trọng điểm: Toán, Lý, Hóa, Văn và Anh, trong đó môn Toán được GS.TS Hà Huy Bằng trực tiếp giảng dạy.

Trong kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10, môn Toán là môn thi quan trọng, môn thi bắt buộc phải có trong kỳ thi. GS.TS Hà Huy Bằng đã giúp các em lớp 9 củng cố và hệ thống hóa kiến thức; một số đơn vị kiến thức trọng tâm là: Căn thức, giải bài toán bằng cách lập phương trình, đồ thị hàm số, giải hệ phương trình, hình học và phương trình vô tỉ. Phương pháp giảng dạy trực quan và linh hoạt của thầy làm cho học sinh thấy bộ môn Toán không còn khô khan mà gần gũi với đời sống thực tế. 

Với khẩu hiệu “Thành công từ sự khác biệt”, Trường Hồ Xuân Hương luôn ghi nhớ triết lý giáo dục của GS.TS Hà Huy Bằng: “Bám sát từng đối tượng học sinh và quan niệm rằng không có học sinh yếu, chỉ có chúng ta yếu trong cách tiếp cận với học sinh yếu mà thôi”.

Trong năm học 2020-2021, Trường THCS Hồ Xuân Hương tiếp tục chú trọng đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn tài năng cho Trường THPT Đào Duy Từ. 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020