510 lượt xem

SAU KHI THI VÀO LỚP 10, ĐÂY LÀ NHỮNG MỐC THỜI GIAN ĐẶC BIỆT CẦN GHI NHỚ

Thời gian giáo viên chấm bài, công bố điểm thi, phúc khảo, tuyển bổ sung, chốt danh sách nhập học… là những mốc thời gian quan trọng phụ huynh và học sinh thi vào lớp 10 cần ghi nhớ.

Thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm 2021 đã diễn ra thành công trong 2 buổi sáng ngày 12 và 13/6. Mặc dù kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp và ngay trong ngày thi đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2, tuy nhiên, cả giáo viên, phụ huynh và học sinh đều nỗ lực hết sức mình.

Chặng đường dài ôn tập và thi cử đã qua đi, giờ đây là giây phút phụ huynh và học sinh hồp hộp để chờ đợi kết quả nhất.

Phụ huynh và học sinh cần ghi nhớ các cột mốc thời gian dự kiến sau đây:

– Ngày 17/6: Sở GD-ĐT tiến hành chấm thi với dự kiến có 2.335 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia. Cán bộ coi thi là 50% là giáo viên THCS và 50% là giáo viên THPT. Bài thi Lịch sử và Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm nên được chấm thi trên máy.

– Ngày 29/6: Hoàn tất công tác chấm thi, ghép điểm, in phiếu kết quả.

– Ngày 30/6: Công bố kết quả thi hệ không chuyên và hệ chuyên.

– Ngày 4/7: Công bố điểm chuẩn bổ sung nếu các trường chưa đủ chỉ tiêu.

– Từ ngày 30/6-6/7: Trả hồ sơ và giấy báo kết quả cho học sinh, nhận đơn phúc khảo. Trong đó ngày 1-3/7 thí sinh phải xác nhận.

– Ngày 20/7: Học sinh nhận kết quả phúc khảo.

– Ngày 22/7: Các trường nhận học sinh trúng tuyến sau phúc khảo.

Xác nhận nhập học

Học sinh phải xác nhận nhập học từ ngày 1-3/7 theo 2 hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Hình thức trực tuyến: Học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với hình thức này, trong thời gian tuyển sinh, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển.

Đến 24h ngày 3/7 tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng trúng tuyển đã xác nhận trước đó. 

Hình thức trực tiếp: Học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in Giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh. 

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 1-3/7), nếu học sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng), học sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Theo Dân Việt

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020