• Trang chủ
  • Tin tức
  • TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19
768 lượt xem

TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

Thực hiện công điện khẩn số 08 CĐ/UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Công văn số 4243/SGDĐT – CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Trường THCS Hồ Xuân Hương tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà

Để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế).

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Các đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Sở yêu cầu đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng…, xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan Y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý. Hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn….).

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020