1674 lượt xem

BÙNG NỔ VỚI ĐÊM HỘI HALLOWEEN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

Lễ hội Halloween được tổ chức vào cuối tháng 10 hàng năm trên khắp thế giới. Lễ hội này được coi như một lễ hội hóa trang cho giới trẻ; cùng với những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn. Halloween là lễ hội pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo; và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Lễ hội Halloween tràn đầy màu sắc ma mị của thầy cô và học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương

Hưởng ứng không khí Lễ hội Halloween, tối ngày 30/10, Liên đội Trường THCS Hồ Xuân Hương đã tổ chức Đêm hội Halloween cho học sinh, tạo nên một ngày hội đặc biệt đối với học sinh và thầy cô giáo.

Dù không phải là một dịp lễ truyền thống của dân tộc nhưng Halloween ngày càng được các bạn trẻ yêu thích bởi sự kỳ quái, bí hiểm. Đây còn là cơ hội để các bạn được hòa mình vào các hoạt động tập thể của nhà trường sau những ngày học tập căng thẳng; đồng thời là sân chơi để các con phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo trong việc hóa trang và nhảy múa.

Tham gia lễ hội Halloween của Trường THCS Hồ Xuân Hương chào đón sự hiện diện của cô Nguyễn Hồng Thu-Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Xuân Hương, cô Phan Minh Huyền-Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Xuân Hương, Thầy Ngô Xuân Hiếu- Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam, Đại diện ban phụ huynh, toàn thể giáo viên và học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương.

Để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này, Liên đội Trường THCS Hồ Xuân Hương đã lên ý tưởng hơn hai tuần trước đó. Với sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm đến từ tập thể giáo viên nhà trường và học sinh, chương trình Halloween diễn ra một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Đây là năm đầu tiên Trường THCS Hồ Xuân Hương tổ chức Lễ hội Halloween nên vô cùng thú vị và mới mẻ. Có ba hoạt động chính diễn ra trong ngày hội: Halloween Fashion Show-bữa tiệc hóa trang hoành tráng và tràn đầy màu sức đến từ học sinh 4 khối 6,7,8 và 9; Halloween game-giải đáp những câu hỏi hóc búa về Halloween bằng tiếng anh và trò chơi vận động Spins (những vòng quay).

Thú vị nhất trong ngày đặc biệt này là các thầy cô giáo và học sinh đều hoá trang và mặc những bộ quần áo “đặc trưng” nhất của Halloween. Những gương mặt háo hức, thích thú xen lẫn sự tò mò của các bạn học sinh trong ngày hội là niềm tin, là động lực để các thầy cô tiếp tục xây dựng và phát triển các hoạt động ngoại khóa lớn mạnh hơn nữa.

Thông qua hoạt động của ngày hội, học sinh có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật; rèn luyện kỹ năng hợp tác, kỹ năng sáng tác; nâng cao ý thức tự quản, vui chơi và biết chia sẻ. Nhà trường hy vọng rằng đêm hội Halloween sẽ trở thành những kỷ niệm đi theo các con sau này.

Dưới đây là những hình ảnh thú vị trong Lễ hội Halloween của Trường THCS Hồ Xuân Hương:

Cô và trò nghiêm túc duyệt kịch dẫn chương trình

Anh Khoa và Phương Thảo tự tin, tỏa sáng trên sân khấu

Gương mặt của các con thường trực nụ cười hạnh phúc trên môi

Học sinh trong phần thi trang phục Hallween Fashion Show

Học sinh tham gia trò chơi Halloween Game

Học sinh nhận phần quà từ Ban tổ chức trong trò chơi trí tuệ Word Search

Học sinh chụp hình kỷ niệm với Ban giám hiệu

Ban giám hiệu, các thầy cô và học sinh chụp hình kỷ niệm

Học sinh thưởng thức tiệc mặn, kết thúc ngày hội Halloween đáng nhớ

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020