2300 lượt xem

GS.TS Hà Huy Bằng – người Thầy đáng kính của chúng tôi

 Công việc là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng mong muốn có được một công việc tốt mà ở đó bạn có thể cống hiến và phát huy hết khả năng của mình. Tuy nhiên trên thực tế thật không dễ dàng tìm được một môi trường làm việc như thế, nếu ở đó không có người lãnh đạo thật sáng suốt, điều hành công việc thật khoa học, đồng nghiệp làm việc với nhau trong sự hợp tác, đoàn kết và đầy trách nhiệm. Chúng tôi những giáo viên trẻ – vừa chập chững ra trường, đã có cơ hội được làm việc và cống hiến dưới mái trường THPT Đào Duy Từ – một ngôi trường tự chủ, năng động, đầy sáng tạo, giáo viên và học sinh luôn được phát huy hết năng lực của bản thân mình. Để có được điều đó chúng tôi luôn biết ơn vị lãnh đạo đáng kính, tâm huyết của mình – GS.TS Hà Huy Bằng.

     Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập từ năm 2007, dưới sự dẫn dắt, chèo lái của vị Giáo sư đáng kính, trong suốt gần 15 năm học qua, nhà trường trở thành ngôi trường tư thục có môi trường làm việc năng động – thân thiện – sáng tạo, nơi học tập bổ ích, lý thú và chất lượng khi số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, giải quốc tế ở lĩnh vực Khoa học – Kỹ thuật không ngừng tăng qua các năm. Liên tiếp nhà trường nhận được nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Sở giáo dục tỉnh Thái Nguyên trao tặng. Đón nhận được sự quan tâm hưởng ứng, nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

     Nếu hỏi bất cứ giáo viên nào trong trường, con số hơn 268.000 km có ý nghĩa gì đối với Thái Nguyên. Thì chúng tôi đều có thể tự tin nói rằng đây là quãng đường mà GS.TS Hà Huy Bằng đã đi lại giữa Hà Nội và Thái Nguyên và chúng tôi gọi quãng đường quen thuộc ấy là “Con đường thiên lý thầy đi”. Hẳn ai cũng đã từng nghe thấy câu nói “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường” – câu nói này ai cũng có thể nói nhưng việc thực hiện hay không thì chưa chắc ai có thể làm được. Vậy mà suốt gần 15 năm những chuyến xe đưa vị Giáo sư đáng kính vẫn đều đặn lăn bánh trên “Con đường thiên lý” ấy – đưa kiến thức tới cho các em học sinh và truyền nhiệt huyết cho giáo viên trẻ chúng tôi.

GS.TS Hà Huy Bằng và tập thể giáo viên trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên

Tập thể giáo viên trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên chúc mừng GS.TS Hà Huy Bằng nhân dịp sinh nhật thầy năm 2020

 Chúng tôi những giáo viên trẻ được Giáo sư dìu dắt, nâng đỡ, đào tạo và tất cả các thế hệ học sinh nhà trường luôn chào Giáo sư một cách đầy thân thương là “Thầy Bằng”

     Được làm việc dưới sự chỉ đạo của thầy, chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn. Thầy không chỉ là một người  lãnh đạo quyết đoán, rắn rỏi trong công việc mà còn là một người thủ trưởng rất quan tâm đến đồng nghiệp cấp dưới. Sự quan tâm đó không chỉ thể hiện bằng những lời góp ý sau mỗi giờ thao giảng của từng cán bộ giáo viên, lời hỏi han, động viên về gia đình, sức khỏe của nhân viên mà còn là những quan tâm thiết thực từ những bữa ăn, những buổi dã ngoại xa tại Singapore – Malaysia; Thái Lan hay trong nước ngắn ngày tại Đà Nẵng; Tam Đảo nhưng đầm ấm và ý nghĩa thắt chặt them tình cảm đồng nghiệp…

     Chính thầy là người tạo cho chúng tôi có cảm giác ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai, nơi mà tất cả các thành viên đều cố gắng hết sức mình để ngày một phát triển, hoàn thiện hơn. Không chỉ được sự tin yêu của đồng nghiệp, nhân viên trong trường mà tất cả các bậc phụ huynh cùng gần 900 em học sinh đều dành sự mến mộ đến vị Giáo sư này. Bằng sự quan tâm từ những lời nhắc nhở nhẹ nhàng đến từng học sinh, cán bộ giáo viên, thầy đã để lại trong lòng chúng tôi và các em học sinh những ấn tượng tốt đẹp. 

 Tập thể các em học sinh lớp Quốc tế 10P chúc mừng sinh nhật GS. TS Hà Huy Bằng

 Tất cả những thành tích, kết quả mà GS. TS Hà Huy Bằng đã đạt được đều xuất phát từ một tấm lòng vàng, với tình yêu học trò và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Ở thầy, chúng tôi luôn thấy được sự tâm huyết, sự nhạy bén sáng suốt và luôn tin rằng trường THPT Đào Duy Từ dưới sự “chèo lái” của thầy sẽ đạt nhiều thành tích trong nước cũng như quốc tế hơn, ngày một phát triển hơn. Và để khép lại bài viết này, tôi xin khẳng định một điều: “Chúng tôi tự hào về người Thầy đáng kính của tôi – GS. TS Hà Huy Bằng”.

Nguồn Ban truyền thông

Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020