669 lượt xem

VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Trường THCS Hồ Xuân Hương tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” với nhiều hoạt động văn nghệ, vui chơi bổ ích cho các em học sinh.

Chiều 10/1, tại Hội trường 268 Vũ Hữu, Trường THCS Hồ Xuân Hương kết hợp với Câu lạc bộ tình nguyện THPT Đào Duy Từ Hà Nội tổ chức chương trình Vui hội Trăng rằm năm 2020.

Trường THCS Hồ Xuân Hương tổ chức Vui hội trăng rằm cho các em học sinh nhân ngày Tết trung thu cổ truyền

Đây là cơ hội để các em học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương tăng thêm tính đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, hiểu rõ hơn về những phong tục lễ tết. Đặc biệt sự hỗ trợ nhiệt tình của CLB tình nguyện THPT Đào Duy Từ Hà Nội đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của thầy cô giáo và các anh chị cấp 3 đối với các em cấp 2 trong Hệ thống giáo duc Đào Duy Từ.

Chương trình có sự kết hợp của CLB tình nguyện Đào Duy Từ Hà Nội nhằm thắt chặt tình cảm gắn bó của anh chị cấp 3 đối với anh chị cấp 2 trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ

Đến tham dự chương trình “Vui hội trăng rằm” của Trường THCS Hồ Xuân Hương có sự hiện diện của các vị khách quý, cô Nguyễn Thị Hồng Thu-Hiệu trưởng nhà trường, cô Phan Minh Huyền-Hiệu phó nhà trường, Ban đại diện phụ huynh học sinh, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của nhà trường.

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Hồng Thu- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, của Hội đồng quản trị đã giúp sức cho các thầy cô giáo tổ chức một ngày hội thật vui, thật hạnh phúc đến các con. Chúc các em học sinh có một mùa trung thu ý nghĩa và cô chắc chắn rằng các con sẽ mang những kỷ niệm đẹp sẽ theo các con sau này khi các con lớn lên”.

Sau phần phát biểu của hiệu trưởng nhà trường là màn giao lưu thú vị và hấp dẫn của chị Hằng-chú Cuội với học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui,…

Các bạn học sinh lớp 8h diễn kịch Sự tích chú Cuội

Trong chương trình, các em đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động vui nhộn, ý nghĩa như diễn kịch “Sự tích chú Cuội”, các trò chơi team-building như trò chơi rút ghế, tam sao thất bản, Clap your hand,…

Các bạn học sinh tham gia hoạt động tập thể Team-building tăng thêm sự gắn kết trong tập thể

Những tiếng cười rộn ràng khắp hội trường

Sự lém lỉnh, đáng yêu của các em học sinh là điều mà nhà trường luôn muốn nâng niu và gìn giữ

Trong không khí háo hức của ngày hội trăng rằm, tất cả học sinh của nhà trường đã được nhận những món quà trung thu ấm áp từ hội đồng sư phạm nhà trường.

Các em học sinh nhận được những phần quà từ Hội đồng sư phạm nhà trường

Thông qua chương trình, tập thể lãnh đạo và giáo viên nhà trường đang cố gắng gìn giữ để những thế hệ học sinh của mình có được một lễ hội trung thu trọn vẹn ý nghĩa với đầy đủ những nét đẹp của một lễ hội truyền thống.

Vui hội trăng rằm diễn ra trong không khí vui vẻ và ý nghĩa với tất cả các em học sinh

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

“Vui hội Trăng rằm” của Trường THCS Hồ Xuân Hương kết thúc trong không khí vui vẻ và ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Thầy cô hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho học sinh niềm vui, tiếng cười, là nguồn động viên để các em thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Dưới đây là những tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh tài năng của Trường THCS Hồ Xuân Hương:

Tiết mục Hát ánh trăng trẻ thơ đến từ hai học sinh lớp 8H

Học sinh lớp 9H Đỗ Hà Nguyên nhảy solo + Mic Drop

Các em học sinh lớp 6H nhày "Cuội khờ"

Phan Anh lớp 8H trình diễn ca khúc đàn solo "Despasito"

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020