984 lượt xem

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH ĐÀO DUY TỪ– ” WELCOME NEW MEMBERS”

Có lẽ trong quá khứ, chưa từng có ai nghĩ rằng, trong xã hội hiện đại thời nay, Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần để vươn tới mọi cái đích.

Tiếng Anh giao tiếp chính là tấm vé để mỗi người bước vào mọi ngưỡng cửa tươi sáng – nơi cất cánh những ước mơ. Năm 2011, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Đào Duy Từ được thành lập. Ngay từ những ngày đầu, câu lạc bộ đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của thầy cô và các em học sinh. Không thể không kể đến những gương mặt trụ cột đồng hành từ những ngày đầu tiên như Xuân Trang (SN:1993) đang là du học sinh tại Phần Lan.

Đình Thụy (SN:1994- hiện đang là sinh viên Học viện ngoại giao)

Qua nhiều năm, số lượng thành viên câu lạc bộ ngày càng được mở rộng. Tính đến nay, đã có hàng trăm học sinh tham gia. Cho thấy tầm quan trọng và vị trí đứng đầu của Tiếng Anh trong các môn học hiện nay.

Chủ tịch của Câu lạc bộ là Lê Hoàng Vân ( học sinh lớp 12T), em chính là gương mặt tiêu  biểu năm học 2013-2014 khi giành giải Ba Thành phố và giải Ba kỳ thi chọn  học sinh giỏi Quốc gia bộ môn Vật Lý. Tuy nhiên, em cũng là thành viên quan trọng trong vài trò tổ chức chương trình hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh. Chỉ chừng đó thôi, chúng ta có thể nhận thấy sự cuốn hút của môn Tiếng Anh không chỉ đối với học sinh khối D mà cả khối A, B,A1…Khẳng định, quá trình phổ biến thành thạo tiếng Anh trong xã hội nói chung và trường THPT Đào Duy Từ nói riêng đang từng ngày diễn ra mạnh mẽ.

Vừa qua, 14h ngày 27 tháng 9 năm 2014, Câu lạc bộ đã tổ chức  chương trình “WELCOME NEW MEMBERS” để chào đón những thành viên mới lớp 10. Trở về trường với tư cách cựu học sinh và  cũng là tân sinh viên của các trường Đại học danh tiếng, Đồng Diệp Anh (cựu học sinh 12P), Phạm Vân Khánh (cựu học sinh12P), Tô Trung Hiếu( cựu học sinh12P), Lại Duy Quý (cựu học sinh12D1)…và hàng chục cựu thành viên đã trở về tham gia hoạt động với Câu lạc bộ.

(Đồng Diệp Anh áo trắng)

( Phạm Vân Khánh áo xanh)

( Tô Trung Hiếu áo da cam)

Đến với Câu lạc bộ,  đầu tiên các em được phổ biến ‘’thủ tục’’ nhập gia – Điệu nhảy ‘’macarena’’ và ‘’chicken dance ‘’.

Clip điệu nhảy ”macarena” và ”chicken dance”

Và  những màn trình diễn vô cùng sôi động

Clip dance trong buổi hội thảo

Hoạt động chính của buổi giao lưu, các em trao đổi với nhau bằng Tiếng Anh những chủ đề như: singers, movies, films, contries, jobs, colour, capitals, animails, actors, sports

Đến với Câu lạc bộ, các em được thể hiện năng khiếu bản thân, tham gia vào các trò chơi tập thể hài hước,mà không chỉ là những buổi thảo luận. Tiếng Anh là sợi dây kết nối mọi người lại với nhau thổi bùng niềm đam mê  giao tiếp  Ngoại ngữ  ấp ủ trong mỗi học sinh Đào Duy Từ trong thời kỳ hội nhập giáo dục Quốc tế.

Một vài hình ảnh vui nhộn trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh hôm 27/9 gửi đến các bạn:
( 1 loại nước đặc biệt nguyên liệu gồ cà phê, muối, hành, trà với màu sắc sặc sỡ được các bạn sử dụng trong trò chơi ^^. Một cảm giác rất thú vị khi ngậm trong miệng. Hãy đến Câu lạc bộ để khám phá nhé ! )

(Nghĩ ra một chủ đề và cùng trao đổi bằng Tiếng Anh )

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020