CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG HỘI THI LÀM TẬP SAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Tháng 11 là tháng trọng điểm của các nhà trường hướng về ngày nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng phong trào, trường THCS Hồ Xuân Hương đã tổ chức hội thi làm tập san về mái trường, thầy cô.

Học sinh các lớp hưởng ứng, nhiệt tình tham gia sưu tầm tranh ảnh, bài viết về thầy cô giáo, nhà trường, thỏa sức bay bổng và sáng tạo qua những câu truyện cười, những bài xã luận, những câu chuyện,….thể hiện tình cảm, sự kính trọng và yêu mến đối với những "người lái đò".

Ban giám khảo sau những giờ làm việc công tâm đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng:

Giải nhất: Lớp 8H

Giải nhì: lớp 6H và 7H

Giải ba: lớp 9H

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể lớp giành chiến thắng tại hội thi làm tập san chào mừng ngày 20-11

Dưới đây là tập san của các lớp 8H và 6H+7H:

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Tập san của chi đội lớp 8H

Từ ngàn đời nay, nghề dạy học luôn được xem là “nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo” ( Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói). Người thầy được ví như những người lái đò ngày đêm cần mẫn chở con thuyền tri thức đưa mỗi lứa học trò đến bến bờ thành công. Thầy cô không chỉ là người dạy chữ, mà còn dạy mỗi chúng ta cách làm người. Thầy cô còn là người vun trồng, chắp cánh những ước mơ trong mỗi học trò.

Đối với những đứa trẻ đang thời cắp sách tới trường, thầy cô là những người đã dẫn dắt và chắp cánh ước mơ cho chúng em bước đi trên con đường đời của riêng mình. Thầy cô đã không ngại khó khăn, gian khổ để làm người lái đò đưa chiếc thuyền cập bến tri thức. Với sự tận tụy và nhiệt tình, thầy cô đã đưa con thuyền ấy đến tương lai trong niềm vui và niềm tự hào khôn xiết.

Mỗi lời thầy cô nói, mỗi hành động cử chỉ của thầy cô đều chất chứa sự dịu dàng, ân cần, sự quan tâm vô bờ dành cho những đứa học trò nhỏ. Niềm vui, niềm hạnh phúc của thầy cô đơn giản là thấy học trò của mình ngày càng tiến bộ, ngày càng thành công. Còn với mỗi học sinh, sự báo đáp lớn lao nhất không phải là những món quà vật chất, mà là lòng biết ơn, sự cố gắng phấn đấu trong học tập, sự thành công trên mỗi bước đường đời dành tặng thầy cô.

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đó, Chi đội lớp 8H xin trân trọng gửi đến quý thầy cô tập san đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tập san đầy ấn tượng của chi đội 8H

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Tập san của chi đội lớp 6H và 7H

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng… Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?

Ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.

Để bày tỏ tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc, tập thể lớp 6H và 7H, xin gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11:

Tập san đẹp mắt và đầy sáng tạp của chi đội 6H và 7H

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020