1050 lượt xem

HỘI THẢO “XÂY DỰNG HỒ SƠ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG”-CHÌA KHÓA MỞ CÁNH CỬA RA THẾ GIỚI

Với mục tiêu giúp đỡ học sinh dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và hoàn thiện Hồ sơ xin học bổng, chiều 26/11, Phòng Hỗ trợ du học và đối ngoại phối hợp với Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế (Centre for International Education Consultancy) tổ chức Hội thảo “Xây dựng hồ sơ các chương trình học bổng” tại Hội trường lớn 268 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Hòa-Hiệu phó Trường THPT Đào Duy Từ (bên trái) và ông Phan Thanh Bình-Giám đốc CIEC và đại diện văn phòng (bên phải) chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo “Xây dựng hồ sơ các chương trình học bổng”, về phía Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Hòa- Hiệu phó Trường THPT Đào Duy Từ, Bà Bùi Thị Hồng Phượng- Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại; về phía Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế có sự hiện diện của Ông Phan Thanh Bình- Giám đốc CIEC và đại diện văn phòng.

Ông Phan Thanh Bình giới thiệu ba chương trình học bổng đến các bậc phụ huynh và các em học sinh

Tại buổi hội thảo, ông Phan Thanh Bình đã giới thiệu ba chương trình học bổng chính đến các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Ba chương trình học bổng, hiện nay, CIEC đang cung cấp là:

– Học bổng đến từ Chính phủ Việt Nam (Chính phủ Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí cho học sinh)

– Học bổng từ phía nước ngoài bao gồm:

+ Học bổng chính phủ từ các nước khác cấp cho công dân, học sinh, sinh viên Việt Nam, ví dụ: Học bổng Úc, Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, Học bổng Chính phủ Ireland,…

+ Học bổng từ các tổ chức nước ngoài tài trợ kinh phí cho công dân, học sinh, sinh viên Việt Nam như Học bổng của Ford Foundation, học bổng OPEC,…

+ Học bổng từ các trường đại học quốc tế, nhằm thu hút học sinh có thành tích cao, như Đại học Sydney,…

– Học bổng Hiệp định: Học bổng được cấp bởi Chính phủ Việt Nam và chính phủ các nước có thỏa thuận, hiệp định giáo dục với Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang có Hiệp định với 19 nước, đào lực nhân lực ở trình độ tiến sỹ,…

Ưu thế của Học bổng Hiệp định so với các loại bổng khác là giá trị học bổng cao, lên đến 50,000 USD bao gồm miễn học phí, chỗ ở, bảo hiểm y tế, vé máy bay hai chiều, phí làm visa. Ngoài ra, hàng tháng được cấp thêm sinh hoạt phí. Trình độ đầu vào yêu cầu không quá cao, ngành nghề đào tạo đa dạng, được học một năm dự bị tiếng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với gia đình quản lý việc học của sinh viên qua hình thức báo cáo tiến độ học tập mỗi năm 2 lần, cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Học sinh có cơ hội được giải đáp thắc mắc về các chương trình học bổng trực tiếp từ chuyên gia

Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế hỗ trợ tìm kiếm các học bổng, đăng ký ngành học theo nguyện vọng của các ứng viên

Ông Phan Thanh Bình chia sẻ: Úc hiện nay được xem là điểm đến lý tưởng của rất nhiều sinh viên quốc tế. Bằng cấp được công nhận quốc tế, chi phí vừa phải, thời gian học ngắn, khoảng cách địa lý gần Việt Nam, đặc biệt Chính phủ Úc cho phép sinh viên ở lại làm việc tối thiểu 2 năm sau khi tốt nghiệp. Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế CIEC hiện là đối tác thân thiết của 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc (thuộc top 100 các trường Đại học tốt nhất thế giới).

Với những lợi thế sẵn có về con người, Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế sẽ hỗ trợ tìm kiếm các học bổng, đăng ký ngành học theo nguyện vọng của các ứng viên.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xét hồ sơ học bổng của học sinh, sinh viên, ông Bình cho biết, yếu tố quyết định hồ sơ của ứng viên đạt hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị kỹ càng. Người xét hồ sơ sẽ quan tâm đến CV, GPA, trình độ ngôn ngữ, các hoạt động xã hội, đặc biệt là Passport cũng là yếu tố đáng lưu tâm.

Hội thảo "Xây dựng hồ sơ các chương trình học bổng" nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh

Hội thảo “Xây dựng hồ sơ các chương trình học bổng” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh. Tại hội thảo, phụ huynh và học sinh có cơ hội được giải đáp thắc mắc trực tiếp với chuyên gia. Ngoài ra, ở phía dưới sân khấu, Ban tổ chức bố trí các bàn tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ học sinh tìm kiếm học bổng, hoàn thiện hồ sơ ngay khi có phát sinh.

Các bàn tư vấn chuyên sâu sẵn sàng giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh

Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế- Bộ Giáo dục và Đào tạo có chức năng thực hiện các dịch vụ công về hỗ trợ, tư vấn, xúc tiến các hoạt động phát triển và giáo dục đào tạo quốc tế.

CIEC có chuyên môn trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn du học, tư vấn giáo dục quốc tế và đào tạo nước ngoài được đảm chứng về chất lượng và sự uy tín.

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020