835 lượt xem

NHÌN LẠI NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

Năm 2020 là một năm học đầy thách thức của thầy và trò Trường THCS Hồ Xuân Hương trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Vượt trên tất cả những khó khăn, nắm lấy cơ hội trong thách thức, năm 2020 là một năm trưởng thành và phát triển vượt bậc của Nhà trường cả về chất lượng và số lượng.

1. TUẦN TRẠI HÈ TÂM THẾ VÀO LỚP 6-BƯỚC RÈN LUYỆN CHO HỌC SINH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Chương trình tuần "Trại hè tâm thế vào lớp 6" là một sự kiện thường niên của Trường THCS Hồ Xuân Hương diễn ra trong dịp hè nhằm trang bị cho các em học sinh hành trang cần thiết trước khi chuyển sang cấp học mới.

Tuần trại hè Tâm thế vào lớp 6 giúp học sinh có sự chuẩn bị cần thiết khi học tập ở cấp THCS

Bên cạnh việc tạo dựng chương trình học tập khám phá và trải nghiệm, chúng tôi cũng mong muốn các em học sinh được sống thật và học thật trong môi trường thực tế. Đến với Tuần trại hè tâm thế vào lớp 6 tại Trường THCS Hồ Xuân Hương, học sinh được học một tuần trọn vẹn với lịch trình chi tiết, kế hoạch học tập, vui chơi và luyện tập liên tục. Trong tuần lễ đó, các em được:

– Sẵn sàng tâm thế chuyển cấp học,

– Tiếp cận phương pháp và công cụ học tập để rèn luyện kỹ năng tự học các môn: Văn học – Toán học – Anh văn,

– Phát huy tính sáng tạo, sự thông minh trong hoạt động học tập môn: Mỹ thuật – Âm nhạc – Thể thao,

– Tự tin và tự lập trong môi trường học tập Trung học cơ sở.

Học sinh được hệ thống hóa kiến thức và phát triển các kỹ năng mềm khi đến với trại hè tâm thế vào lớp 6

Lựa chọn tham gia một chương trình trại hè đối với nhiều gia đình là sự cố gắng và đầu tư khi phải dành dụm thời gian, tiết kiệm tiền bạc để cho con đi học hỏi, mở mang tầm mắt,… Vậy nên, bố mẹ luôn kỳ vọng giá trị thu được từ mỗi chuyến đi, cân nhắc để lựa chọn một chương trình phù hợp. Đến với Hồ Xuân Hương, các em sẽ được trải nghiệm một tuần lễ trại hè bổ ích, vui vẻ và còn cải thiện được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

2. TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG ĐẠT GIẢI NHÌ VĂN NGHỆ HỘI THI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Hồ Xuân Hương thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đóng góp hai tiết mục văn nghệ nhằm gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy, cô giáo trong Hệ thống, đồng thời góp phần làm đẹp thêm truyền thống "tôn sư trọng đạo" của nhà trường.

Học sinh Phan Anh lớp 8 độc tấu ghi ta bài hát "Bụi phấn"

Tiết mục đầu tiên đến từ học sinh Phan Anh, lớp 8H, độc tấu ghi ta bài "Bụi phấn". Lời bài hát nhẹ nhàng. Âm điệu như những vần thơ được gieo trên khuông nhạc. Không biết đây có phải là bài thơ phổ nhạc, hay là tiếng nhạc được lồng thơ. Chỉ biết rằng khi nghe bài hát này, bao người thấy lòng xúc động. Bản độc tấu ghi ta ngọt ngào, gửi gắm tình cảm của học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương đến các thầy cô giáo trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

Tiết mục thứ hai đến từ tập thể giáo viên Trường THCS Hồ Xuân Hương với bài hát "Xinh tươi Việt Nam". Các thầy cô cùng hòa ca trên nền nhạc vui tươi, tràn đầy sức sống, gửi gắm sức mạnh tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ đối với sự nghiệp trồng người.

Giáo viên Trường THCS Hồ Xuân Hương trình diễn ca khúc "Xinh tươi Việt Nam" 

Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những bài hát, lời ca trong hội diễn văn nghệ như những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Trường THCS Hồ Xuân Hương với sự chuẩn bị chu đáo đã đạt giải nhì trong hội diễn.

3. HỌC SINH VÕ HOÀNG MINH LONG LỚP 9H ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TOÀN CẦU AIGC

Nhóm học sinh Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Trường THCS Hồ Xuân Hương đạt huy chương Vàng trong cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu AIGC

Với đề tài “Hiệu quả xúc tác của vật liệu compositeg- C3N4/TiO2 phân hủy chất ô nhiễm trong vùng ánh sáng khả kiến”, nhóm học sinh Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Trường THCS Hồ Xuân Hương đã xuất sắc đạt huy chương Vàng cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu AIGC do Bộ GD&ĐT Singapore tổ chức.

4. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA HỌC SINH VÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Trường THCS Hồ Xuân Hương tổ chức hoạt động trải nghiệm "Khám phá non nước Ninh Bình" 2 ngày 1 đêm

Các thầy cô và học sinh chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến đi

Trong năm học 2020, Trường THCS Hồ Xuân Hương đã tổ chức thành công các chương trình ngoại khóa: hoạt động trải nghiệm “Khám phá non nước Ninh Bình” 2 ngày 1 đêm, nói chuyện với Bác sỹ Phạm Thu Hằng về truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học,….

Lễ hội Vui hội Trăng rằm do thầy cô và các em học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương cùng nhau tổ chức

Ông già Noel phát quà cho các em học sinh trong Lễ hội Noel

Ngoài ra, Liên đội Trường THCS Hồ Xuân Hương đã phối hợp cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tổ chức thành công các hoạt động ngoài giờ lên lớp theo từng chủ điểm của Đội như: Vui hội Trăng rằm, lễ hội Halloween, lễ hội Noel, cuộc thi làm báo tường kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam…

Các hoạt động ngoại khoá và các hoạt động ngoài giờ lên lớp của Nhà trường đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục trí tuệ, tâm hồn cho các em học sinh.

Trong năm 2020, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các CLB Truyền thông, CLB Bóng đá, CLB Nghệ thuật để giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ – sức khoẻ – kỹ năng – tâm hồn.

Một năm mới lại sang với bao niềm vui và háo hức. Năm học 2021 thầy và trò Trường THCS Hồ Xuân Hương sẽ cố gắng và cố gắng hơn nữa để tiếp tục viết tiếp trang sử vàng truyền thống của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Hồ Xuân Hương quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại hotline: 0971349821

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020