705 lượt xem

CÁC CON CỦA THẦY CÔ NAY ĐÃ LỚN KHÔN

Mỗi ngày đến trường các con đã mang theo bao hành tranh để bước trên đường đời sau này. Các con đã lớn khôn không chỉ trong ngôi nhà, mái ấm của mình. Mà còn trong cả mái trường, lớp học 6H ngày hôm nay. Các con biết không? Có thể các con không nhận ra sự thay đổi của bản thân. Thế nhưng, những người làm cha mẹ, thầy cô đã thấy rất rõ ràng.

Những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn học sinh lớp 6H

Các con đã từ những đứa trẻ hồn nhiên, vô tư, có chút hiếu động. Giờ đây các con đã thật sự trưởng thành, các con đã cho cô thấy những cảm xúc rất đỗi nhân văn khi các con thương cho hoàn cảnh của người anh và người em trong "Cuộc Chia Tay của những con búp bê", các con đã rấy lên trong ánh mắt một lòng tự tôn dân tộc khi đọc "Buổi học cuối cùng". Các con đã thấy sự tai hại trong tính tự kiêu ở bản tính mỗi con người khi học "Dế mèn phiêu lưu kí"…. Và cô biết, các con đã cảm nhận được nhiều hơn cả những gì mà cô thấy. Cô nhận ra được rằng, các con của cô mỗi ngày có nhiều những rung cảm khác nhau, nhiều cảm xúc hơn.

Cô đã dạy các con rằng hãy biết ơn mọi thứ đang hiện hữu, từng ngôi nhà, cái lá, con sông. Các con cần biết ơn cha mẹ ơn sinh thành, dưỡng dục, các con cần mang trong lòng một sự nhân hậu mà không có ai có thể cướp đi điều ấy từ các con. Và ngược lại, các con cũng đã dạy cô nhiều điều, rằng cô không chỉ là một người thầy, một người cô mà cô còn nên là người chị, người bạn, người để các con có thể sẻ chia nhiều điều. Thật khó để vừa trở thành một cô giáo, mà cũng vừa trở thành những người tri kỉ. Nhưng nhờ các con, cô đã làm được điều khó khăn ấy. Nguyễn Bá Học – một nhà văn đã từng nói “ Đường đi khó, không khó vì ngăn sống cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông” . Thật vậy, những tưởng trong mùa dịch Covid vấn đề học tập của chúng ta sẽ gặp trở ngại, nhưng với tinh thần ham học, các con đã truyền cảm hứng đến cả thầy cô, để rồi mỗi tiết học đều đầy năng lượng, hạnh phúc. Các con thân mến, nhà trường- các thầy cô giáo luôn tự hào vì đã trở thành người đưa đò và nói với các con rằng “ Các con đã khôn lớn, hãy bay thật xa với ước mơ của mình”.

————————————-

Hiện nay, Trường THCS Hồ Xuân Hương phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022.

✅Số lượng tuyển sinh:

Số lượng tuyển sinh: 03 lớp 6 và bổ sung lớp 7, lớp 8, lớp 9 gồm các học sinh có học lực Khá, Giỏi, hạnh kiểm Tốt các năm học trước.

✅Địa điểm nhận hồ sơ:

Số 268 Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

? Xem chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH của trường tại đây:

https://thcshoxuanhuong.vn/…/thong-bao-tuyen-sinh-lop…/

? Link đăng ký tuyển sinh tại đây:

https://docs.google.com/…/1k4aAPBp7vrtenbMnQmqPfkp…/edit

? Mọi ý kiến thắc mắc, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ với Nhà trường qua hotline: 0971349821

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020