611 lượt xem

MỘT MÙA HÈ NỮA LẠI ĐẾN, GIỤC GIÃ NHỮNG MÙA THI, MÙA CHIA LY


Một mùa hè nữa lại đến, giục giã những mùa thi, mùa chia ly… Trên con đường gieo chữ đã đi qua, đây có lẽ là mùa đặc biệt nhất. Bởi, mùa đến, không phải bằng sắc phượng hồng thắm đỏ, không phải bằng sắc tím da diết của bằng lăng. Mùa đến bằng cuộc chia tay được báo trước.

Hôm qua là buổi học cuối cùng của các em học sinh khối 6, 7 và 8. Thầy cô và các con dẫu có nhiều điều tâm sự và muốn nói cũng chỉ dồn nén lại qua màn hình máy tính.

Năm học 2020-2021 là năm học vô cùng đặc biệt đối với thầy và trò Trường THCS Hồ Xuân Hương trong bối cảnh Covid-19 diễn tiến phức tạp. Vượt lên tất cả những khó khăn và thử thách, thầy cô và các bạn học sinh đã về đích thành công và rực rỡ.

Năm học này thầy cô nhận thấy sự tiến bộ rõ ràng trong học tập của các em học sinh, nhiều bạn đã có những bước nhảy vọt quan trọng ở các môn: Toán, Văn và Tiếng Anh. Các em tự tin, mạnh dạn, tự chủ và tự lập trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các em dành được những món quà, những phần thưởng đặc biệt từ giáo viên người bản ngữ. Các con của thầy cô đang khôn lớn và trưởng thành mỗi ngày.

Có lẽ không ở đâu thầy cô và học sinh có thể cảm nhận được “trường là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em” như ở mái nhà Trường THCS Hồ Xuân Hương.

Hôm nay, thầy cô đến trường chỉ thấy những dãy nhà bán trú im lìm. Sân trường cũng vắng bóng học sinh nô đùa, đánh bóng rổ, ngồi ghế đá. Khoảnh khắc ấy, cảm xúc như ngưng lại, rưng rưng xúc động. Có những nỗi niềm thật khó nói lên lời…

Có một mùa thi, mùa chia ly đã đến bằng những dấu hiệu báo trước như thế…

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020