1288 lượt xem

THCS HỒ XUÂN HƯƠNG – HỆ THỐNG GIÁO DỤC ƯU VIỆT CỦA ĐÀO DUY TỪ

Dưới sự dẫn dắt của GS.TS Hà Huy Bằng, trường THCS Hồ Xuân Hương hướng đến trở thành một mô hình trường trung học cơ sở hiện đại. Sức mạnh của ngôi trường có được là nhờ kết hợp tính năng động, tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan bảo trợ về chuyên môn là Khoa chuyên Vật lý – cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia và trường THPT Đào Duy Từ là ngôi trường có bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, thành tựu giáo dục nổi bật và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. 

1. Nhiệm vụ và mục tiêu đào tạo

• Đào tạo nguồn đầu vào chất lượng cho trường THPT Đào Duy Từ. Tất cả các hệ thống lớp của Trường THCS Hồ Xuân Hương đều có tính liên thông với Trường THPT Đào Duy Từ, tức là các học sinh đang học tại trường hết lớp 9 sẽ được tuyển thẳng lên lớp 10 của trường THPT Đào Duy Từ
• Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào trường chuyên cấp 3 với tỷ lệ cao nhất.
• Tạo mọi điều kiện, mọi nguồn lực để học sinh phát triển được năng lực trí tuệ. Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp cho các học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường tiên tiến trên thế giới.

2. Phương thức đào tạo

• Giảng dạy chính khóa với các môn học và số giờ dạy theo quy định, có chú ý đặc biệt đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành, năng lực tư duy logic, suy luận và ứng dụng những điều đã học vào thực tế cuộc sống. Nhà trường đề cao kỷ luật học tập và thường xuyên giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để giúp các em trở thành những con người toàn diện.
• Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển toàn diện và rèn luyện trở thành con người năng động, tự chủ như: Đá bóng, cầu lông, cắm hoa nghệ thuật, bích báo, tham quan dã ngoại, giao lưu với các trường bạn. Xây dựng thư viện gồm nhiều sách và tài liệu tự dịch để định hướng cho các học sinh sử dụng sách tham khảo và tự học. Phát triển các câu lạc bộ: Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình và biểu diễn nghệ thuậ do các học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.
• Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để kịp thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh.

3. Đội ngũ giáo viên

• Các giáo viên giảng dạy các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm và các trường đại học khác.
• Các giáo viên giỏi của các trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.
• Các giáo viên cơ hữu của trường bao gồm các giáo viên có học vị Thạc sĩ, đã đạt được các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế, tâm huyết với nghề và có kỹ năng sư phạm tốt.
• Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm được đào tạo bồi dưỡng chuyên biệt, giỏi chuyên môn, vững kinh nghiệm, nhanh nhạy trong nắm bắt tâm lý học sinh để kịp thời uốn nắn và khích lệ.

——
TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG
???? Trụ sở:
Văn phòng Trường THCS Hồ Xuân Hương – Số 1 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Trường THPT Đào Duy Từ – Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
????0243.553.4221
????0978.22.1999

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020