873 lượt xem

TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG: LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Sáng 4/9, tại hội trường số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội, Trường THPT Đào Duy Từ, Trường THPT Bắc Hà và Trường THCS Hồ Xuân Hương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2020-2021. Lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh mùa Covid 19 nhưng không thể ngăn nổi sự háo hức, mong chờ của các em học sinh cho ngày lễ đặc biệt này.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng ở các trường thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh.

GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu tại buổi lễ

Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; phát biểu của Chủ tịch Hội đồng quản trị-GS.TS Hà Huy Bằng và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường trong Hệ thống tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ, Trường THCS Hồ Xuân Hương với sức trẻ của mình đã đóng góp 2 tiết mục đầy ý nghĩa, chạm tới những cảm xúc thiêng liêng và mang niềm hứng khởi để chào đón năm học mới.

Dù ra đời non trẻ trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nhưng Trường THCS Hồ Xuân Hương đã khẳng định được vị thế của mình khi có 5 em học sinh đạt được Huy chương vàng trong cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức. Đây là năm thứ hai trường tổ chức Lễ khai giảng chào đón năm học mới nên đón nhận được tình cảm nồng nhiệt của cán bộ nhân viên nhà trường cũng như toàn thể các quý vị phụ huynh.

Dưới mái trường THCS Hồ Xuân Hương các cô câu học trò bẽn lẽn ngày nào đã mạnh dạn, tự tin và bản lĩnh, tỏa sáng trên sân khấu.

Dưới đây là một vài hình ảnh văn nghệ đến từ học sinh của Trường THCS Hồ Xuân Hương:

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020