1192 lượt xem

TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG: TẬP HUẤN, TUYỂN CHỌN VÀ ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU ĐỔI MỚI VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Sáng 31/8, trong chương trình tập huấn đào tạo, bồi dưỡng giáo viên theo định hướng đổi mới phát triển tư duy người học, trường THCS Hồ Xuân Hương đã trang bị cho các ứng viên những kỹ năng cần thiết để khai phá khả năng của học sinh, cùng chia sẻ tầm nhìn và triết lý giáo dục của Hệ thống Đào Duy Từ.

Ban Giám hiệu sau khi xem xét hồ sơ của các ứng viên, đánh giá phong thái nhà giáo, tác phong sư phạm, giọng nói chuẩn, sẽ được tham dự tập huấn về phương pháp dạy học theo định hướng đổi mới và phát triển tư duy người học, khai phá khả năng của học sinh qua 8 loại hình thông minh và phân tích tâm lý theo độ tuổi.

Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thu trực tiếp tập huấn, đào tạo theo chuẩn và phương pháp giáo dục của trường THCS Hồ Xuân Hương

Buổi đầu, các giáo viên được đào tạo theo chuẩn và phương pháp giáo dục của trường THCS Hồ Xuân Hương. Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thu là người trực tiếp tập huấn và đào tạo cho các ứng viên về phương pháp dạy học đặc biệt của trường, phát huy tối đa khả năng của học sinh, người học luôn là trung tâm, giáo viên là người truyền đạt, khơi mở và giúp các em chiếm lĩnh kiến thức.

Với phương pháp giáo dục của trường THCS Hồ Xuân Hương, học sinh sẽ hình thành các phẩm chất: kiên trì, kiên định, tính tập trung và phát triển về mặt cảm xúc.

Chương trình tập huấn đào tạo, bồi dưỡng giáo viên theo định hướng đổi mới phát triển tư duy người học của trường THCS Hồ Xuân Hương

Cô Lê Thị Yến (ứng viên môn Công nghệ) chia sẻ: “Tôi cảm thấy chương trình tập huấn đào tạo và bồi dưỡng giáo viên rất ý nghĩa, với phương pháp giáo dục tích cực, học sinh tự khám phá nội dung bài học, và trở nên hứng thú hơn”.

Ứng viên Đinh Thị Quỳnh, bộ môn Toán cho biết: “Phương pháp giảng dạy của nhà trường giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, tiếp cận được phương pháp học tập mới, hoàn thiện học sinh về trí tuệ-cảm xúc-thể chất”.

Những ứng viên tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên theo phương pháp giáo dục riêng biệt của trường THCS Hồ Xuân Hương

Còn cô Đinh Thị Thu Nhàn (ứng viên môn Toán) nói thêm, phương pháp giáo dục của trường Hồ Xuân Hương giúp học sinh tiếp thu được lượng kiến thức nhiều hơn, khắc sâu kiến thức hơn. Đây cũng là lần đầu tiên cô Nhàn được tiếp cận phương pháp mới trong quá trình tuyển dụng.

Trường THCS Hồ Xuân Hương tuyển dụng theo ba vòng:

Vòng 1: Phỏng vấn khi nhận hồ sơ và hình thức phong thái nhà giáo, tác phong sư phạm, giọng nói chuẩn và trang phục thanh lịch

Vòng 2: Được dạy hai giờ theo hướng đổi mới phát triển tư duy của người học

Vòng 3: Được tập huấn đổi mới phương pháp dạy học khi trở thành giáo viên thỉnh giảng và cơ hữu của nhà trường.

Đứng trước những đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, trường THCS Hồ Xuân Hương chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng những giáo viên giỏi, hội tụ đủ Tâm – Tầm – Tài, cùng chia sẻ tầm nhìn và triết lý giáo dục của Hệ thống Đào Duy Từ.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020