2182 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG HÁO HỨC NGÀY TỰU TRƯỜNG

Sáng 1/9, học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương háo hức tựu trường đón chào năm học mới 2020-2021. Nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi các em học sinh khi gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè dài hơn dự kiến.

Thời điểm này phòng chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu của Trường THCS Hồ Xuân Hương. Công tác chuẩn bị, nhất là phòng chống dịch được quan tâm rất lớn.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh, Ban Giám hiệu Trường THCS Hồ Xuân Hương đã thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch bệnh, giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.

Giáo viên tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn các em đeo khẩu trang đúng cách ngay khi bước vào cổng trường

Học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn

Giáo dục của nhà trường cùng với sự tự giác của học sinh công tác phòng, dịch bệnh đảm bảo nghiêm túc và an toàn

Ngay khi học sinh bước vào cổng trường, giáo viên tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách. Dù ngày tựu trường tiến hành trong hoàn cảnh Covid 19 đang diễn biến khá phức tạp nhưng không ngăn nổi sự háo hức, mong chờ của các em học sinh.

Giáo viên triển khai các hoạt động và thông báo về chương trình khai giảng của nhà trường

Trong tuần học đầu tiên, giáo viên sẽ triển khai các hoạt động về chương trình khai giảng của trường, xây dựng nội quy trường, lớp, giúp học sinh nhanh chóng lại tâm thế sau kỳ nghỉ dài.

Các em học sinh háo hức khi quay trở lại trường trong thời gian nghỉ hè dài hơn dự kiến

Các em lớp 6 bỡ ngỡ khi hòa nhập với môi trường mới

Bước vào năm học mới, với các em học sinh lớp 6 luôn là thời điểm chuyển giao khó khăn khi các em phải hòa nhập môi trường mới, phương pháp giáo dục mới của bậc trung học cơ sở.

Học sinh chăm chú nghe hướng dẫn từ giáo viên về công tác phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường

Ban Giám hiệu thường xuyên kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn các em tự bảo vệ mình trong và ngoài nhà trường.

Cô Nguyễn Hồng Thu, Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Xuân Hương cho biết: “Học sinh sáng nay đến trường khá đầy đủ với tâm lý vui vẻ. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị trước khi đón học sinh quay trở lại. Đây là một mùa khai giảng đặc biệt đối với nhà trường, thời điểm này vấn đề sức khỏe của các con luôn được ưu tiên hàng đầu”.

Học sinh tham gia hoạt động khởi động bằng bài hát "Ghen cô vy"

Ngày tựu trường được triển khai trước ngày khai giảng chính thức nhằm giúp học sinh làm quen với bạn bè, thầy cô và môi trường học tập của năm học mới.

Trường THCS Hồ Xuân Hương hy vọng rằng, các con sẽ có một năm học mới đầy ý nghĩa và gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020