• Trang chủ
  • Thông báo
  • Tin tức
  • TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI
662 lượt xem

TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

THÔNG BÁO KHẨN – KÍCH HOẠT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 

Kính gửi: Các Quý Phụ huynh,

Theo thông tin cập nhật từ Bộ Y tế Việt Nam về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, tính đến 12h ngày 28/1/2021, tại Hải Dương và Quảng Ninh đã phát hiện thêm 82 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh. Tất cả những ca mắc mới này đều nằm trong số các trường hợp liên quan tới hai ca dương tính được công bố sáng nay là BN1552 và BN1553.

Trước tình hình diễn biến phức tạp như trên, để đảm bảo an toàn về sức khỏe, an toàn tối đa cho các con học sinh; cán bộ, nhân viên nhà trường và cộng đồng, Trường THCS Hồ Xuân Hương sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cao nhất kể từ hôm nay (28/1/2021).

Kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19:

Để đảm bảo sức khỏe của mỗi thành viên, của các gia đình và của cộng đồng, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Trường THCS Hồ Xuân Hương khuyến cáo các con học sinh, các cán bộ, nhân viên, các bậc Phụ huynh phối hợp và tuân thủ quy định phòng, chống dịch của nhà trường như sau:

+ Nếu vừa trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh hoặc tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm, nên tự cách ly, tránh tiếp xúc với cộng đồng và thông báo ngay cho các cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

+ Đo thân nhiệt trước khi đến trường. Học sinh không đến trường nếu có dấu hiệu ho, sốt 37* trở lên.

+ Khi đi ra ngoài, luôn luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc từ trên 1m.

+ Tránh tập trung nơi công cộng đông người và luôn đeo khẩu trang.

+ Luôn đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào trường, khi di chuyển trong khuôn viên chung và khi giao tiếp gần trong các hoạt động học tập.

+ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

+ Thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật qua kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 và các thông báo của Nhà trường về phòng chống Covid-19.

+ Tuân thủ nghiêm túc những nội quy phòng, chống dịch của Nhà trường.

+ Không hoang mang, chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật.

+ Nhà trường rất mong các thành viên sẽ phối hợp tích cực trong công tác phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của cá nhân cũng như cộng đồng. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Trường THCS Hồ Xuân Hương sẽ tiếp tục cập nhật các quy định, chỉ đạo phòng, chống dịch tới tập thể Cán bộ nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường trong các thông báo sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh và kính chúc Quý Phụ huynh và các con học sinh sức khỏe, bình an!

Trân trọng.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020