815 lượt xem

HỌC SINH PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH QUA TIẾT VĂN HỌC LÝ THÚ

Tích hợp kiến thức liên môn là một trong những nguyên tắc quan trọng trong dạy học. Đây được coi là quan niệm dạy học hiện đại, nhất là với môn Ngữ Văn. Vận dụng nguyên tắc này không chỉ giúp học sinh phát triển năng lực dạy học tích cực mà còn hình thành cho học sinh kĩ năng sống và giải quyết vấn đề qua nhiều góc nhìn.

Học sinh thể hiện tài năng thuyết trình trong tiết học Văn

Qua tiết học “ Sông nước Cà Mau”, học sinh được rèn luyện kĩ năng thuyết trình về vị trí địa lý của Cà Mau, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin .Và đặc biệt là rèn luyện tính tự tin, tự chủ trong quá trình học tập. Học sinh đã được hiểu sâu hơn trước khi cảm nhận vẻ đẹp của Cà Mau, học sinh biết được thực tế Cà Mau nằm ở đâu? Tiếp giáp với những vùng nào? Vị trí này mang đến những thuận lợi và khắc nghiệt như thế nào? Từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn đối với văn bản. Cảm nhận rõ ràng vẻ đẹp vùng sông nước mà tác giả Đoàn Giỏi mang đến từ bao quát đến cụ thể. Các con được tiếp cận việc học “ sâu” đến từng “chân tơ kẽ tóc”.

Cô giáo muốn các con tự tiếp nhận văn bản và tự hình thành tình yêu với môn học, phát triển mọi kĩ năng mềm- hay còn gọi là kỹ năng thực hành: như kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo và đổi mới. Đây là mục đích cao cả và nhân văn mà bất kì giáo viên Ngữ Văn nào cũng muốn bồi dưỡng cho học sinh của mình.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020