• Trang chủ
  • Thông báo
  • Tin tức
  • TUẦN LỄ TRẠI HÈ “TÂM THẾ VÀO LỚP 6” – BƯỚC RÈN LUYỆN CHO HỌC SINH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI
803 lượt xem

TUẦN LỄ TRẠI HÈ “TÂM THẾ VÀO LỚP 6” – BƯỚC RÈN LUYỆN CHO HỌC SINH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Ở bất kỳ lứa tuổi nào, MÔI TRƯỜNG luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự học hỏi, nhận thức, hay trưởng thành của một con người. Từ khi sinh ra đến học hết tiểu học, môi trường các em học sinh tiếp xúc chủ yếu là gia đình, trường lớp. Các em sống trong tình yêu thường, nâng niu, dìu dắt của cha mẹ và thầy cô. Đây là môi trường “an toàn” nhất trong đời người, mọi điều trẻ học được chủ yếu từ môi trường này. Lớn hơn một chút, ở lứa tuổi trung học cơ sở, giai đoạn “bản lề” để bước sang cuộc sống tự lập. Giai đoạn này trẻ cần được trang bị những thói quen hữu ích, hình thành lối sống, trang bị những kỹ năng để tự tìm kiếm tri thức, sẵn sàng cho thích nghi với môi trường mới rộng lớn hơn.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, tại trường THCS Hồ Xuân Hương, bên cạnh việc tạo dựng chương trình học tập KHÁM PHÁ  và TRẢI NGHIỆM, chúng tôi cũng mong muốn các em học sinh được SỐNG THẬT và HỌC THẬT trong môi trường thực tế. Tuần lễ trại hè tại THCS Hồ Xuân Hương xây dựng chính là một chương trình giúp các em chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khi chuyển sang cấp học mới. Một tuần học trọn vẹn với lịch trình chi tiết, kế hoạch học tập, vui chơi và luyện tập liên tục, mỗi học sinh đều được luyện tập để có thêm những kỹ năng và trải nghiệm ở một môi trường mới. Trong tuần lễ đó, các em sẽ được:

  1. Sẵn sàng tâm thế chuyển cấp học,
  2. Tiếp cận phương pháp và công cụ học tập để rèn luyện kỹ năng tự học các môn: Văn học – Toán học – Anh văn,
  3. Phát huy tính sáng tạo, sự thông minh trong hoạt động học tập môn: Mỹ thuật – Âm nhạc – Thể thao,
  4. Tự tin và tự lập trong môi trường học tập trung học cơ sở.

Lựa chọn tham gia một chương trình trại hè đối với nhiều gia đình là sự cố gắng và đầu tư khi phải dành dụm thời gian, tiết kiệm tiền bạc để cho con đi học hỏi, mở mang tầm mắt,… Vậy nên, bố mẹ luôn kỳ vọng giá trị thu được từ mỗi chuyến đi, cân nhắc để lựa chọn một chương trình phù hợp. Đến với Hồ Xuân Hương, các em sẽ được trải nghiệm một tuần lễ trại hè bổ ích, vui vẻ và còn cải thiện được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các con tại Trại hè "Tâm thế vào lớp 6" lần thứ 1 tại Trường THCS Hồ Xuân Hương:

Bé vui hình học với biểu đồ ma trận và bản đồ tư duy
Các em được hệ thống hóa kiến thức bậc tiểu học làm nền tảng vững chắc cho cấp học THCS

Thỏa sức sáng tạo và bay bổng trí tưởng tượng với bộ môn Mỹ thuật

Học khoa học bằng tiếng Anh, tìm hiểu về cơ thể sống trên trái đất 

Khai phá khả năng ca hát của trẻ qua trí thông minh âm nhạc

Hiện nay, Trường THCS Hồ Xuân Hương đang tiến hành tuyển sinh lớp 6 và tuyển sinh bổ sung lớp 7, 8, 9

Qúy phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh online: Tại đây

Hoặc Quý phụ huynh đăng ký qua số hotline: 0971349821

Văn phòng trường THCS Hồ Xuân Hương: 268 Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020