553 lượt xem

KHAI PHÁ TIỀM NĂNG CỦA TRẺ, VƯỢT QUA TRỞ NGẠI TRONG HỌC TẬP

Mọi đứa trẻ sinh ra đều sẵn có tiềm năng nhưng không phải đứa trẻ nào cũng biết phát huy tiềm năng của chúng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trở ngại trên, có thể là sai phương pháp. Mặc dù vậy, có nhiều nguyên nhân bắt nguồn từ cái có thể được gọi là “sự lẫn lộn nhận thức”.

Trẻ nhỏ vấp phải lẫn lộn nhận thức khi chúng phải đứng trước những thông điệp, những đòi hỏi dường như vô nghĩa. Người ta bảo trẻ phải đi nhưng trẻ lại không có bản đồ. Trẻ trở nên lẫn lộn và không làm được việc bởi hai yếu tố lớn sau:

– Chúng không thể vượt qua được những trở ngại trong học tập

– Chúng chưa học được cách học thế nào

Trẻ cần được giúp đỡ để phát huy tiềm năng của chúng và vượt qua những trở ngại trong học tập. Những câu trả lời như “Cháu không biết phải làm gì”, “Cháu không thể làm được”, “Cháu không muốn làm việc đó”.

Trường THCS Hồ Xuân Hương với phương pháp giáo dục đặc biệt, định hướng phát triển khả năng của trẻ qua phân tích tâm lý lứa tuổi và 8 loại trí thông minh sẽ giúp học sinh khai phá tiềm năng tiềm ẩn.

Học sinh sẽ được giúp để xác định những cách để chúng có thể trở thành những người học tập hiệu quả, đó là thái độ như “Cháu biết phải làm gì”, “Cháu có thể làm được việc ấy”, “Cháu muốn thử xem”.

Bằng cách xác định xem những trở ngại đối với việc học tập (thuộc về môi trường học tập, thuộc môn học, thuộc chính bản thân bạn), từ đó động viên kịp thời và tìm ra giải pháp giúp trẻ vượt qua khó khăn.

Mọi đứa trẻ đều có “tiềm năng” trong việc học tập, có khả năng tìm tòi kinh nghiệm theo nhiều cách, có khả năng tạo ra những cách thức mới để giải quyết những thắc mắc trong bản thân chúng. Song cũng những đứa trẻ ấy, trong những dạng suy nghĩ kém cỏi, có nguy cơ không nhìn ra được những con đường mới, bỏ lỡ cơ hội tìm tòi con đường mới đến kiến thức và kinh nghiệm.

Trách nhiệm của trường THCS Hồ Xuân Hương thuộc hệ thống Đào Duy Từ là phát triển kỹ năng tư duy, kỹ năng tự chủ, tự chịu trách nhiệm , kỹ năng lập kế hoạch, hướng trẻ phát triển cân bằng Cảm xúc-Trí tuệ-Thể chất.

__

Hiện nay, Trường THCS Hồ Xuân Hương đang tiếp tục tuyển sinh lớp 6 và tuyển sinh bổ sung lớp 7, 8, 9

???? Đăng kí TUYỂN SINH ONLINE tại: TẠI ĐÂY

– ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT, QUÝ PH HÃY ĐỂ LẠI SĐT HOẶC LIÊN HỆ THEO SỐ: 0971349821

– Địa chỉ: 268 Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Email: hoxuanhuongthcs@gmail.com

– Website: thcshoxuanhuong.vn

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020