669 lượt xem

9H-VITAMIN C ĐỘC ĐÁO CỦA TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

Nếu tuổi học trò là một cuốn tiểu thuyết kì thú, thì chúng mình gọi những năm tháng ấy là C2 – Chương hai. Các bạn biết đấy, đối với sự sống, vi-ta-min C rất quan trọng, thiếu nó con người sẽ “khô héo” và buồn bã, vậy mà thứ vi ta min độc đáo của chúng mình còn nhân đôi, C2 ấy tuy thăng trầm nhưng nhiều câu chuyện và đầy ắp cảm xúc. Có lẽ, mọi người đã xa nhau thật rồi. Cô Vy (Covid-19) đã góp phần làm thời gian chúng tớ đồng hành cùng nhau bị ngắn lại. Tưởng chừng ra đường giờ này sắp thành người xa lạ đến nơi.

9H những thanh âm đặc biệt của mái nhà Hồ Xuân Hương

Mới đầu vào lớp, tưởng đâu các bạn nhút nhát và kiêng dè với những môn lắm ngôn nhiều từ, đặc biệt là môn Văn. Nhưng Mèng ơi! Ai đã nghe Khiêm đọc thơ, nhất là những bài thơ mang đặc trưng vùng miền như bài “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ xứ Huế, mới thấy thân thương làm sao?

Cuội Khiêm sau một năm học Trường THCS Hồ Xuân Hương đã mạnh dạn, tự tin làm MC chương trình ngoại khóa của trường

Ai đã nghe những phút phát biểu cảm nghĩ của Phúc khi đánh giá về vẻ đẹp và số phận của Thúy Kiều, mới thấy nó chất chứa nhường nào, câu ấy mới có 14 tuổi thôi, sống cách xa thời đại Nguyễn Du mấy trăm năm mà lại nói năng sâu sắc đến vậy?

Ai đã đọc những bài văn nghị luận của Long đều đánh giá đây là câu bé thông minh, câu từ rõ ràng mà mạch lạc tuy còn đơn thuần về ý tứ.

Ai đã nghe những lời giã bày của bạn Tùng, mới thấy hết sự lương thiện và bao dung trong cách suy nghĩ và xử sự của bạn ấy

Ai đã nghe những màn tranh luận vui vẻ có, hài hước có, nảy lửa có, thậm chí là cả xàm xí, … của 9Hers?

9H là một gia đình nơi đó các con được thay đổi theo hướng tốt lên, được sống đúng với cá tính của mình

Nhưng các bạn ạ, việc các bạn ấy hăng say “trò chuyện” với nhau như vậy là một quá trình rất dài. Mỗi 9Hers như một vũ trụ riêng, đã từng mang những câu chuyện dài khác nhau. Nhưng về đây, họ đã tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, tình cảm hơn để trưởng thành.

Những phút giây học hành, luyện thi căng thẳng của các con

Và tôi, mỗi lần chuẩn bị chấm bài Văn của các bạn ấy là phải “thiền” rất lâu để không cho điểm O … một loạt. Vì chữ luyện mãi vẫn chưa được đẹp, văn phong thì nhí nhố, … Đùa thôi, chứ tôi thấy bản thân rất may mắn khi được đồng hành cùng các bạn ấy một quãng đường chông chênh trong chương 2 đầy sóng gió ấy. Và thật sự tôi lại rất trân trọng những câu văn, những lời nói, những suy nghĩ không còn ngây ngô nhưng cũng chưa quá đời của các bạn ấy. Các bạn ấy đã rất cố gắng rồi. Hi vọng chương 3 của các bạn ấy sẽ luôn ấm áp và rực rỡ.

Những bài văn chữ chưa được đẹp, văn phong tuy còn nhí nhố nhưng chất chứa đầy nghị lực của các con lớp 9H

Ai rồi cũng phải lớn, cũng phải bay đi, rời khỏi vòng tay ấm áp của ba mẹ, thầy cô, bạn bè để trưởng thành. Vì vậy hôm nay, chúng tớ không nói “Chia tay”, chúng tớ nói “Hẹn gặp lại”. Nhớ lắm hàng hoa sữa thân thương!!!

Ngày hôm nay các con tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các con

Cô Huyền Trang-giáo viên dạy Ngữ văn 9H, gửi tới các con yêu 9H

Chúc các con yêu thành công trên những chặng đường tiếp theo của cuộc đời

————————————————————————–

Hiện nay, Trường THCS Hồ Xuân Hương phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022.

✅Số lượng tuyển sinh:

Số lượng tuyển sinh: 03 lớp 6 và bổ sung lớp 7, lớp 8, lớp 9 gồm các học sinh có học lực Khá, Giỏi, hạnh kiểm Tốt các năm học trước.

✅Địa điểm nhận hồ sơ:

Số 268 Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

? Xem chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH của trường tại đây:

https://thcshoxuanhuong.vn/thong-bao/thong-bao-tuyen-sinh-lop-6-va-tuyen-sinh-bo-sung-cac-lop-789-nam-hoc-2021-2022/

? Link đăng ký tuyển sinh tại đây:

https://docs.google.com/…/1k4aAPBp7vrtenbMnQmqPfkp…/edit

? Mọi ý kiến thắc mắc, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ với Nhà trường qua hotline: 0971349821

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020