• Trang chủ
  • Tin tức
  • CON VÀO LỚP 6: KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG CẤP 2 TỐT CHO CON
834 lượt xem

CON VÀO LỚP 6: KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG CẤP 2 TỐT CHO CON

Thời gian tuyển sinh đang đến gần cũng là lúc các bậc phụ huynh đau đầu trong việc lựa chọn trường cho con. Đặc biệt là với những trẻ bước vào cấp 2 – giai đoạn bước ngoặt trong việc phát triển nhận thức cũng như tâm sinh lý. 

1. Chọn môi trường phù hợp với con
“Không có môi trường nào tốt nhất, chỉ có ở mức độ phù hợp nào”. Mỗi đứa trẻ đều có tính cách và năng lực cá nhân rất riêng. Để lựa chọn một trường cấp 2 tốt cho con, bố mẹ cần phải hiểu được sự phù hợp giữa trường và khả năng thực sự của con. Đâu là môi trường giúp con có thể phát huy tốt nhất sở trường của mình. Điều này sẽ tạo cảm hứng học tập và là bước đệm trong suốt quá trình trưởng thành của trẻ. Bố mẹ cần quan tâm đến triết lý giáo dục của nhà trường, cơ sở vật chất, điểm khác biệt của trường trong phương pháp, chương trình giảng dạy,…

2. Phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng ngôn ngữ
Trong thời đại hiện nay, việc chỉ học tập các lý thuyết đã không còn đủ. Việc phát triển kỹ năng mềm cùng với kỹ năng ngôn ngữ không chỉ giúp trẻ tự lập hơn trong cuộc sống mà còn tạo cơ hội phát triên nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, nhu cầu về một môi trường giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, chương trình học đầy đủ với thời gian phẩn bổ hợp lý, trang bị thêm ngoại ngữ và các kỹ năng sống đang ngày càng tăng cao.

3. Hoạt động ngoại khóa bổ ích
Hoạt động ngoại khóa chưa thực sự được quan tâm ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó lại là một hoạt động vô cùng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ mới lớn. Những hoạt động ngoại khóa bổ ích sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách ứng xử với mọi người, phát triển kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm… Có một điều dễ nhận thấy là học sinh ở những ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thường năng nổ, hoạt bát hơn so với học sinh ở những ngôi trường chỉ chú trọng đến việc truyền đạt lý thuyết mà bỏ qua hoạt động ngoại khóa.
——
TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG
???? Trụ sở:
Văn phòng Trường THCS Hồ Xuân Hương – Số 1 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Trường THPT Đào Duy Từ – Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
????0243.553.4221
????0978.22.1999

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020