• Trang chủ
  • Tin tức
  • PHỤ HUYNH CẦN LÀM GÌ GIÚP CÁC CON HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ
855 lượt xem

PHỤ HUYNH CẦN LÀM GÌ GIÚP CÁC CON HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Giáo dục thời 4.0, cụ thể là học trực tuyến giúp con có nhiều cơ hội tiếp cận kiến thức thông qua những giáo viên có trình độ cao, uy tín trên cả nước. Tuy nhiên, khi lên mạng con sẽ dễ xao nhãng bởi các yếu tố như mạng xã hội, trò chơi điện tử… Do đó, để con học online thực sự đạt hiệu quả, mẹ hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây. 

Cùng con đặt mục tiêu rõ ràng 

Nhằm đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng học tập, con cần có mục tiêu rõ ràng trước khi học. Tiếp đó, cha mẹ hãy ngồi lại cùng con để vạch ra từng hoạt động cụ thể. Giả sử, mục tiêu con đạt điểm số cao môn Ngữ văn trong học kì II này, con cần nắm vững kiến thức cơ bản về những tác phẩm văn học có trong chương trình, thuần thục các dạng bài tập tiếng Việt và nhuần nhuyễn kỹ năng viết bài…

Con cần tinh thần tự giác cao độ 

Tham gia học online đồng nghĩa với việc các con phải luôn có tinh thần chủ động và tự giác cao độ.  Các con cần chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình. Phụ huynh hãy giúp con đề ra quy định cho bản thân như buổi sáng con học môn nào, khi nào bắt đầu vào bàn học, học bao nhiêu phút thì sẽ đến giờ nghỉ giải lao…

Ngoài ra, để khuyến khích và cổ vũ con, cha mẹ có thể trao những phần thưởng kèm theo những điều kiện “thỏa thuận” để con ý thức được nhiệm vụ của mình, ví dụ con được xem bộ phim con thích cùng bạn bè hay sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian cố định trong ngày.

Nhớ chuẩn bị bài mới trước khi học 

Học trực tuyến hay học theo phương pháp truyền thống đều đòi hỏi con cần chuẩn bị bài mới để khái quát được chương trình học, xem phần kiến thức nào con cần tập trung. Cha mẹ hãy rèn cho con thói quen này trước khi mở video học tập. Tuy nhiên, ở cách học online, với những nội dung con chưa hiểu, con có thể tua đi tua lại bài giảng để học đến khi hiểu hoàn toàn nội dung kiến thức. Ngoài ra, con hãy tham gia vào các nhóm học tập trên Facebook, khi có câu hỏi trong quá trình học tập, con có thể đăng bài để được trợ giảng cũng như các thành viên khác hỗ trợ.

Nắm bắt quá trình học của con thông qua tiết học online

Với phương pháp học online, cụ thể là học trực tuyến các tiết học tại trường THCS Hồ Xuân Hương, bố mẹ có thể biết được lộ trình học của con qua việc nhận thông tin từ đội ngũ quản lý học tập. Phụ huynh sẽ nắm được số lượng bài, các ngày con vào học, con học gì với thời gian bao nhiêu, tần suất truy cập tiết học thế nào… Theo đó, nếu con ít vào học, đội ngũ phụ trách sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu nguyên nhân về những khó khăn con đang gặp phải, từ đó tư vấn hướng giải quyết, cùng con lập kế hoạch học tập.

Để nâng cao chất lượng học trực tuyến các môn học, Trường THCS Hồ Xuân Hương rất cần sự hỗ trợ của các Bác Phụ huynh trong việc đôn đốc các em học sinh tham gia lớp học đầy đủ đúng giờ, đồng thời kêu gọi tinh thần tự giác của các em học sinh trong từng tiết học.

 

 

 

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020