1198 lượt xem

HỘI THẢO IELTS – CON ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG VÀ LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ – THÁI NGUYÊN

 Chiều ngày 13/10/2020 tại trường THPT Đào Duy Từ đã diễn ra buổi Hội thảo với chủ đề IELTS – Con đường đến thành công và Lễ ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên. Tham dự Hội thảo có GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT trường THPT Đào Duy Từ; Cô Trịnh Thị Út – Bí thư Chi bộ – PHT nhà trường; TS Ngô Xuân Hiếu – Trợ lý Ban Giám hiệu ; Cô Phan Thị Trang; Thầy Nguyễn Doãn Tú – Chuyên gia Luyện thi IELTS; Thầy Phạm Hùng Thuyên – Giảng viên trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên – Chuyên gia Luyện thi IELTS. Cô Bùi Thị Hồng Phượng – Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại. Cô Kim Thị Lan – Phụ trách Trung tâm IELTS. Các thầy cô giáo trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội; THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên cùng với sự có mặt của hơn 100 em học sinh các lớp Quốc tế và IELTS của Nhà trường.

 International English Language Testing System (IELTS) có nghĩa là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Việc đạt chứng chỉ IELTS không những giúp cho người học hoàn thiện 4 kĩ năng: Nghe; Nói; Đọc;Viết Tiếng Anh mà  còn giúp cho học sinh được xét tốt nghiệp môn Ngoại ngữ với điều kiện IELTS đạt 4.0 trở lên (4.0 được quy đổi tương đương điểm 10). Được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học trong nước với IELTS từ 5.0 như ĐH Thủy lợi; từ 5.5 như Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội; từ 6.0 như Đại học Anh Quốc Việt Nam – BUV; từ 6.5 như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương …Đặc biệt việc có chứng chỉ IELTS sẽ giúp các bạn học sinh có nguyện vọng đi du học nước ngoài như Anh, Mỹ, Canada, Úc hoàn thện hồ sơ. Chứng chỉ IELTS hiện được 10.000 trường và 135 quốc gia trên Thế giới công nhận.

     Những năm gần đây, trường THPT Đào Duy Từ đã và đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học trên thế giới, tạo điều kiện cho các bạn học sinh có cơ hội học tập, tích lũy kinh nghiệm, giao lưu văn hóa thông qua các hoạt động quốc tế như: Trại hè quốc tế, các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc tế tại Đài Loan, Ru-ma-ni, Ca-na-đa, Hàn Quốc. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Giáo sư. Tiến sĩ Hà Huy Bằng, trường THPT Đào Duy Từ thành lập phòng đối ngoại và hợp tác quốc tế nhằm tạo thêm cơ hội cho các bạn học sinh, đồng thời giúp các bạn có thể tìm kiếm được phần học bổng thú vị, bất ngờ khi du học Đại học.

     Ngoài các hoạt động hợp tác du học, Nhà trường cũng chú trọng tới việc nâng cao khả năng giao tiếp cũng như năng lực ngoại ngữ của các bạn học sinh.

     Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, hội nhập là xu thế tất yếu, vì thế tiếng Anh trở thành một công cụ vô cùng quan trọng. Trong năm học 2020 – 2021, có gần 130 bạn học sinh trên tổng số 217 học sinh lớp 10 trong nhà trường tham gia chương trình luyện thi IELTS. Đây là một thành công lớn khẳng định tính đúng đắn trong định hướng của nhà trường cũng như thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh trong việc đề cao môn ngoại ngữ ở bậc học phổ thông.

     Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào làm nóng bừng không khí hội thảo. Là lời tâm sự, chia sẻ của GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT Nhà trường – một người rất yêu thích tiếng Anh, hiểu về giá trị của tiếng Anh, và cũng là người rất giỏi tiếng Anh – nhờ có thầy, những học sinh của hệ thống giáo dục mới có những lớp IELTS, mới có những chứng chỉ IELTS đạt 6.0; 7.0 trở lên.

 Tiếp theo chương trình là phần giao lưu, chia sẻ vô cùng hữu ích đến từ Cô Phan Trang và Thầy Doãn Tú về quá trình học tập và thi IELTS.

  Với định hướng đúng đắn, kịp thời và những kế hoạch học tập hiệu quả, hợp lí của nhà trường cùng với sự nỗ lực học tập miệt mài, không ngừng vươn lên của bản thân. Đã có rất nhiều học sinh các lớp học IELTS của trường THPT Đào Duy Từ tiến bộ và đạt thành tích cao trong các kì thi đánh giá năng lực. Gần đây nhất trong kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ IELTS, bạn Tạ Khôi Nguyên học sinh lớp 12P đạt thành tích 7.0, và bạn Phạm Mạnh Hoàng Anh học sinh lớp 12P đạt thành tích 6.0. Hai bạn cũng đã tham gia Hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm đạt được điểm cao của mình trong kì thi.

 Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là một lợi thế trong giao tiếp. Sau những giờ học tiếng Anh chính khoá thì một sân chơi được học sinh trường THPT Đào Duy Từ yêu thích, gắn bó đó là câu lạc bộ tiếng Anh, buổi sinh hoạt với những nội dung phong phú, đa dạng, sinh động – đã giúp các bạn học sinh củng cố, khắc sâu kiến thức. Trong buổi Hội thảo với chủ đề IELTS – Con đường đến thành công cũng đã diễn ra Lễ ra mắt của Câu lạc bộ Tiếng Anh nhà trường.

     Lễ ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh của trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã khép chương trình Hội thảo thành công tốt đẹp.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020