1417 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG AIGC TẠI SINGAPORE

Cuộc thi Đổi mới sáng tạo Toàn Cầu (AIGC) đã chính thức diễn ra tại Singapore từ ngày 15 -17/11/2019 vừa qua. Đoàn trường THCS Hồ Xuân Hương dưới sự dẫn dắt của Thầy Trần Đăng Khoa – Cố vấn chuyên môn , Phó hiệu trưởng THPT Đào Duy Từ đã xuất sắc vượt qua hơn 10 quốc gia đạt Huy chương Vàng.

Đây là cuộc thi đổi mới đầu tiên, lớn nhất và uy tín nhất dành cho học sinh, sinh viên tại Singapore. Cuộc thi có sự tham gia của hơn 10 quốc gia như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan… Mục tiêu chương trình khuyến khích và công nhận những người trẻ tuổi có tài năng đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới. Đây là sân chơi của các nhà đổi mới trẻ từ khắp nơi trên thế giới cùng vượt qua thách thức với tinh thần cạnh tranh thân thiện.

Đoàn trường THCS Hồ Xuân Hương có sự tham gia của các em học sinh: Nguyễn Thị Hằng Linh, Cao Nguyễn Châu Giang, Nguyễn Thị Phương Thảo, Đào Vân Anh, Ngô Phương Linh. Với đề tài “: Chế tạo các hạt nano bạc và ứng dụng để điều trị bệnh sương mai trên cây cà chua nhằm thay thế sử dụng thuốc trừ sâu độc hại” và phong thái trình bày tự tin, tiếng anh tốt, xử lí khéo léo các tình huống, các câu hỏi ban giám khảo đưa ra các em đã chinh phục được Hội đồng chuyên môn, mang về giải thưởng cao nhất cho trường.

Sự thành công tại AIGC sẽ là động lực vô cùng to lớn để CLB Nghiên cứu khoa học – STEM của THCS Hồ Xuân Hương phát triển và tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em trong tương lai.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Tấm Huy chương Vàng, đoàn trường THCS Hồ Xuân Hương đạt được trong cuộc thi
GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy từ đón đoàn trở về tại sân bay Nội Bài
Các em chiến thắng trở về trong vòng tay chào đón của Thầy Cô, gia đình

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020