766 lượt xem

KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH ẤM ÁP TẠI TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

Năm nay, do dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, nên nhà trường hạn chế tổ chức sự kiện tụ tập đông người và khuyến khích các chi đoàn tự “đạo diễn” buổi lễ của lớp mình dưới sự hướng dẫn của Liên chi đội và các cô giáo chủ nhiệm. Mặc dù vừa mới chiến đấu “căng não” vượt qua các môn thi quan trọng vào buổi sáng và chiều, các HXHers vẫn rộn rã tổ chức buổi lễ giáng sinh tuy nho nhỏ nhưng không kém phần hân hoan, đặc sắc vào cuối ngày.

Không khí chuẩn bị giáng sinh của các bạn học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương

Học sinh tô màu, cắt dán hình vẽ để trang trí lớp học

Các bạn đã rất công phu trang trí lớp học bắt mắt, sáng tạo trước đó cả một tuần, thậm chí các bạn còn tập và trình diễn những tiết mục mang đậm không khí giáng sinh để gửi tới bạn bè, thầy cô và phụ huynh tới tham dự.

Học sinh lớp 6H tạo hình ông già NOEL bằng tuyết ngộ nghĩnh

Các con lớp 6 có màn thuyết trình về cây thông và tuyết vô cùng ấn tượng, đáng yêu. Theo các con “Trong ngày mùa đông, ai cũng được sum vầy cùng gia đình ấm áp, thì với tuyết cũng thế, tuyết chỉ có được một mùa để được sống bên con người. Mà mùa đông, con người cũng rất thích được nặn tuyết, được vui đùa cùng tuyết, được chơi những trò chơi vui vẻ. Có điều rất tiếc rằng Việt Nam không có tuyết ạ.”

Chưa dừng lại ở đó, mỗi lớp đều có những trò chơi thú vị khiến cho không khí càng thêm sôi động nhưng không kém phần hài hước.

Học sinh lớp 8H trình diễn tiết mục văn nghệ đậm chất không khí giáng sinh

Nếu như tại Làng Rovaniemi ở Phần Lan – nơi được xem là quê hương của ông già Noel, ông đã phải thực hiện những cuộc gọi thân tình từ Bắc cực đến tận nhà các em nhỏ thông qua các ứng dựng zoom. Hay như ở thị trấn Silverton, bang Oregon của nước Mỹ – nơi mà những cuộc gặp gỡ giáng sinh an toàn được thực hiện với chiếc lều nhựa trong suốt. Thì thật may mằn khi ông già Noel của HXHers đã được bưng hộp quà vạn năng của mình, tung tang đi trao tận tay những món quà xinh xắn tới các em nhỏ.

Ông già Noel trao quà đến các bạn nhỏ của Trường THCS Hồ Xuân Hương

Với mỗi HXHers, cô hiệu trưởng không hề xa lạ với các em. Cô đi từng lớp chúc mừng các con và cũng chụp lưu lại những khoảnh khắc vô cùng ngộ nghĩnh.

Cô Nguyễn Hồng Thu chụp ảnh lưu niệm cùng các con

Trong tình hình dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, để tiếp tục được gặp nhau mỗi ngày, mỗi HXHers đều tự nhủ cần phải nâng cao ý thức, cảnh giác hơn nữa trong việc phòng chống, đẩy lùi đại dịch. Hướng tới đón Tết Nguyên Đán trong hạnh phúc, ý nghĩa và an toàn.

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020