1152 lượt xem

THÀNH CÔNG RỰC RỠ CỦA HỌC SINH HTGD ĐÀO DUY TỪ TRONG CUỘC THI PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ QUỐC TẾ NĂM HỌC 2020-2021

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2021, Thầy và trò Trường THPT Đào Duy Từ vui mừng nhận tin chiến thắng từ 18 học sinh thuộc HTGD Đào Duy Từ khi liên tục đạt được những thành tích đáng tự hào:  3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc tại hai cuộc thi: “Cuộc thi phát minh và sáng chế quốc tế (KIDE)” do Đài Loan tổ chức và “Cuộc thi đổi mới sáng tạo toàn cầu (AIGC)” do Singapore tổ chức.

Tham dự kì thi năm nay, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đóng góp 4 đề tài, trong đó 2 đề tài đến từ Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Trường THCS Hồ Xuân Hương, 1 đề tài đến từ Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên và 1 đề tài đến từ Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh.

Mặc dù năm 2020 là một năm đầy thách thức và khó khăn đối với toàn nhân loại vì sự bùng phát trên diện rộng của dịch bệnh Covid 19 nhưng thầy trò Trường THPT Đào Duy Từ luôn chủ động cho học sinh nắm bắt các cuộc thi khoa học quốc tế trực tuyến. Đầu tiên là “Cuộc thi Phát minh và sáng chế quốc tế (KIDE) do Đài Loan tổ chức năm 2020 có sự tham gia của các nhiều bạn học sinh và sinh viên đến từ 26 quốc gia trên thế giới.

Mục đích của cuộc thi là thúc đẩy hoạt động sáng tạo quốc tế thông qua sự tham gia của các trường Đại học, các Viện nghiên cứu và các nhà sáng chế.  Cuộc thi “Phát minh và sáng chế quốc tế” tạo cơ hội cho các nhà sáng chế và các nhà khoa học trẻ chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu, tiếp cận khoa học công nghệ mới và xây dựng mối quan hệ hợp tác.

Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội tham gia cuộc thi với đề tài: “ Hệ thống chiếu sáng thông minh cho lớp học”

 Lĩnh vực: Hệ thống nhúng

Giải thưởng: Huy Chương Vàng

Nhóm tác giả: Nguyễn Anh Thư lớp 11P, Phạm Khôi Nguyên lớp 12A1, Phạm Đăng An lớp 12D02           

Một cuộc thi hấp dẫn và không kém phần gay cần lCuộc thi đổi mới sáng tạo toàn cầu” (AIGC) do Singapore tổ chức. AIGC là “ngày hội” dành cho các phát minh và sáng tạo trên toàn thế giới. Đây là một nền tảng toàn cầu, nơi những học sinh, sinh viên xuất sắc nhất truyền cảm hứng và chia sẻ những ý tưởng với các nhà lãnh đạo công nghệ trên toàn thế giới.

Mục tiêu của AIGC là: Quy tụ và tập hợp các nhà đổi mới trẻ từ khắp nơi trên thế giới tận hưởng những thách thức của đổi mới trên tinh thần cạnh tranh thân thiện. Khuyến khích, thử thách và công nhận những người trẻ có tài năng đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo. Thúc đẩy mối quan hệ quốc tế thân thiện giữa các nhà đổi mới trên toàn thế giới.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ngày đêm dày công nghiên cứu của thầy và trò, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã xuất sắc đạt 2 Huy Chương Vàng Và 1 Huy Chương Bạc.

1. Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Trường THCS Hồ Xuân Hương –  tham gia cuộc thi 1 đề tài với nội dung:

Hiệu quả xúc tác của vật liệu compositeg- C3N4/TiOphân hủy chất ô nhiễm trong vùng ánh sáng khả kiến

 Lĩnh vực: Khoa học vật liệu

Giải thưởng: Huy Chương Vàng

Nhóm tác giả: (Nguyễn Quỳnh Chi, Lê Thị Minh Ngọc, Vũ Nguyễn Nam Anh) lớp 12P,  Trịnh Nguyễn Chí Thành lớp 10P – Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Võ Hoàng Minh Long lớp 9H Trường THCS Hồ Xuân Hương).

Với đề tài khoa học xuất sắc của mình, các bạn học sinh Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Trường THCS Hồ Xuân Hương đã đạt huy chương Vàng cuộc thi AIGC năm 2021

2. Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên

Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên tham gia cuộc thi 1 đề tài với nội dung:

 “ Thiết kế tháp trồng cây trong nhà thông minh”

 Lĩnh vực: Hệ Thống Nhúng

Giải thưởng: Huy Chương Vàng

Nhóm tác giả: Lương Tất Toàn lớp 10P, Thái Thảo Nhi lớp 10P,  Phùng Thuỳ Linh lớp 11P, Vũ Tuấn Đăng  lớp 11P, Nguyễn Như Quỳnh lớp 12D1.

Với đề tài khoa học xuất sắc của mình, các bạn Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã đạt giải cao nhất của cuộc thi

 

3. Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ, Bắc Ninh

Trường phổ thông liên cấp Đào Duy Từ  Bắc Ninh tham gia cuộc thi 1 đề tài với nội dung:

 “ Thiết bị dò đường cầm tay cho người khiếm thị”

Lĩnh vực: Hệ Thống Nhúng

Giải thưởng: Huy Chương Bạc

Nhóm tác giả: Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Ngọc Minh Khuê, Nguyễn Hoàng Mai, Đỗ Đức Mạnh, Đào Đức Thịnh lớp 10P

Với sự nỗ lực nghiên cứu của mình, các bạn học sinh Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ, Bắc Ninh đã đạt giải Bạc của cuộc thi năm 2021

Trong suốt thời gian tìm tòi và nghiên cứu, các bạn học sinh thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã phát minh ra những sản phẩm vô cùng sáng tạo và có tính thực tiễn cao.

Thầy và trò thuộc HTGD Đào Duy Từ ngày càng chứng tỏ được sức mạnh tâm lực và trí lực của mình trước những khó khăn của Đại dịch Covid 19 .

Với hình thức thi trực tuyến, các học sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi thuyết trình về những sản phẩm phát minh của mình. Trải qua nhiều vòng thi cam go mang tính cạnh tranh cao với những đội thi mạnh đến từ 26 quốc gia trên thế giới, cùng với sự nỗ lực không ngừng và tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học, trau dồi Tiếng Anh, tập thể 18 học sinh đã mang về thành tích rực rỡ với Ba huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc ghi thêm vào “bảng vàng” thành tích cho các Trường thuộc HTGD Đào Duy Từ.

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020