1418 lượt xem

LÝ DO PHỤ HUYNH NÊN CHỌN TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG?

Trường THCS Hồ Xuân Hương là một trong những trường thành viên thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Dù ra đời còn non trẻ nhưng nhà trường đã nhanh chóng đánh dấu một mốc son chói lọi vào bảng thành tích của Hệ thống.

Năm 2019, nhà trường đã có 5 học sinh đạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu (AIGC) do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức. Tháng 12/2020, học sinh Võ Hoàng Minh Long lớp 9H tiếp tục nâng tổng số huy chương của nhà trường lên sáu huy chương.

Tại Trường THCS Hồ Xuân Hương, chúng tôi luôn nỗ lực để cung cấp một môi trường học tập hiện đại nhất cho sự phát triển toàn diện của từng học sinh. Từ cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên đều hướng đến việc phát triển năng lực trí tuệ cho học sinh, giúp các em vững bước, thành công trong tương lai:

– Nhiệm vụ giáo dục và mục tiêu đào tạo của nhà trường:

  • Đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển năng lực toàn diện của học sinh dựa trên 8 loại hình thông minh (trí thông minh logic-toán học, trí thông minh vận động, trí thông minh không gian-thị giác, trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh tương tác giao tiếp, trí thông minh tự nhiên và trí thông minh nội tâm)
  • Định hướng giáo dục hình thành phẩm chất năng lực cho học sinh, đề cao kỷ luật trong học tập
  • Đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, phát triển thể chất, bồi dưỡng thẩm mỹ và năng khiếu của học sinh qua các sân chơi bổ ích như: Đá bóng, cầu lông, bóng bàn, tham quan dã ngoại,…

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ: THÀNH CÔNG TỪ SỰ KHÁC BIỆT

– Mô hình mục tiêu các khối lớp:

  • Mô hình Lớp P quốc tế: Đảm bảo đầy đủ nội dung kiến thức cơ bản theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT; tăng cường số tiết các môn trọng điểm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; tạo điều kiện để học sinh đi trao đổi văn hóa và trau dồi ngoại ngữ thông qua các cuộc thi khoa học kỹ thuật hay du lịch giáo dục.
  • Mô hình lớp Chuyên Toán và chuyên Anh: Tăng cường số tiết chính khóa và học với tiến độ nhanh hơn so với bình thường để kết thúc chương trình sớm hơn; thêm buổi học chuyên sâu, nâng cao môn chuyên, tăng cường tiếng Anh giao tiếp với người bản địa.
  • Mô hình lớp Chất lượng cao: Học theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT, chú trọng rèn luyện kỹ năng và dạy sâu kiến thức cơ bản; buổi chiều học tăng cường các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh phân theo nhóm năng lực, tham gia học kỹ năng sống và các câu lạc bộ,…
  • Tất cả các hệ thống lớp của Trường THCS Hồ Xuân Hương đều có tính liên thông với Trường THPT Đào Duy Từ, học sinh đang học tại trường hết lớp 9 sẽ được tuyển thẳng lên lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ.

– Chương trình đào tạo IELTS trong nhà trường:

Với sứ mệnh “Chắp cánh ước mơ, vươn tầm thế giới”, đồng thời nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong vấn đề hội nhập quốc tế, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng Anh. Trong đó phải kế đến sự thành công khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong nhà trường.

Với định hướng đó, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt kết quả cao trong các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế – IELTS.

Đặc biệt trong năm học 2020-2021, nhà trường đã ký kết với IDP Education Việt Nam – là đơn vị chính thức được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ IELTS quốc tế tại Việt Nam để hợp tác triển khai thi lấy chứng chỉ IELTS ngay tại trường.

– Đẩy mạnh quan hệ đối ngoại thông qua các thỏa thuận hợp tác với nhiểu trường Đại học danh tiếng trong nước và thế giới:

Trong công cuộc phát triển đất nước, Việt Nam đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội cũng tích cực đẩy mạnh quá trình hội nhập thông qua việc phát triển mối các quan hệ đối ngoại với các trường đại học qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như: Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Quốc tế Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường Quản lý Khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) của New Zealand, các Đại học Saint Marttin’s và Northern Kentucky của Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Cao Hùng của Đài Loan… và Hiệp hội Sáng chế, phát minh của các trường Đại học Hàn Quốc.

Đội ngũ giáo viên nhà trường:

Đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm đến từ các trường Đại học, THPT hàng đầu tại Hà Nội được Chủ tịch HĐQT – GS.TS Hà Huy Bằng dẫn dắt và chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao từ Đại học trở lên, hơn 30% giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ trở lên.

Sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô, sự tài năng, cố gắng của các em học sinh cùng sự quan tâm, đồng lòng của các bậc phụ huynh đã tạo nên sức mạnh của nhà trường, điều đó được chứng minh tại các cuộc thi về văn hoá và văn nghệ trong các năm qua.

– Hoạt động ngoài giờ lên lớp:

Không chỉ học tập, văn nghệ cũng là 1 trong những lĩnh vực mà HS trường THCS Hồ Xuân Hương tự tin tỏa sáng;

Song song với các hoạt động học tập, các hoạt động ngoại khóa đến từ các CLB: CLB nói tiếng Anh, CLB văn nghệ, CLB Bóng đá, năng khiếu MC tiếng Anh – tiếng Việt luôn là một trong những hoạt động thu hút HS trong nhà trường.

Trường THCS Hồ Xuân Hương tự hào là ngôi trường đi tiên phong trong việc để HS dẫn chương trình song ngữ trong toàn bộ các buổi lễ quan trọng. HS nhà trường tự tin tham gia và tổ chức các hoạt động ngoại khóa sử dụng Tiếng Anh như HALLOWEEN show, ceremony opening,…

– Hoạt động trải nghiệm sáng tạo:

Nhà trường còn tổ chức các chuyến đi dã ngoại về nguồn, tham quan trải nghiệm cho HS toàn trường để từ đó nâng cao kĩ năng sống, chủ động hơn trong mọi lĩnh vực, tự tin tự lập và trưởng thành. Những chuyến đi nhỏ để chuẩn bị cho những chuyến đi lớn trong tương lai của HS luôn được các bậc phụ huynh ủng hộ và đồng hành.

Tất cả các em học sinh khi lựa chọn hệ thống giáo dục Đào Duy Từ làm nơi chắp cánh ước mơ, đều được trang bị đầy đủ hành trang cho bản thân từ những nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và cả những phẩm chất, giá trị của người công dân hiện đại.

Trong năm học mới 2021-2022 với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh, nhà trường hi vọng sẽ đạt được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa góp phần vào bảng vàng thành tích của nhà trường – Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

Một vài hình ảnh về hoạt động giảng dạy, bảng thành tích của Nhà trường:

GS.TS HÀ HUY BẰNG – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀ HUY BẰNG

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ TỎ CHỨC IDP EDUCATION VIỆT NAM

TRUNG TÂM IELTS – HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ QUA CÁC CON SỐ

Năm 2019 nhà trường có 5 học sinh đạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Bộ Giáo dục và đào tạo Singapore tổ chức

Tháng 12/2020, học sinh Võ Hoàng Minh Long lớp 9H giành huy chương Vàng trong kỳ thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Bộ Giáo dục và đào tạo Singapore tổ chức

Học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương tự tin, tỏa sáng trên sân khấu

Học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương trong chuyến tham quan dã ngoại ở Ninh Bình

Học sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương biểu diễn trong ngày khai giảng của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ

ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI‼️

✅Địa điểm nhận hồ sơ:

Số 268 Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

? Xem chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH của trường tại đây:

https://thcshoxuanhuong.vn/…/thong-bao-tuyen-sinh-lop…/

? Link đăng ký tuyển sinh tại đây: Tại đây

? Mọi ý kiến thắc mắc, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ với Nhà trường qua hotline: 0971349821

 

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020