810 lượt xem

TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG: HỌP PHỤ HUYNH SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học, chiều 16/1, Trường THCS Hồ Xuân Hương đã triển khai họp phụ huynh Sơ kết học kỳ 1 ở tất cả các khối lớp.

Đến dự buổi Họp phụ huynh Sơ kết học kỳ 1, Trường THCS Hồ Xuân Hương có sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng quản trị GS.TS Hà Huy Bằng, Hiệu trưởng nhà trường cô Nguyễn Thị Hồng Thu, các thầy cô giáo và gần 50 quý phụ huynh học sinh.

GS.TS Hà Huy Bằng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ báo cáo kết quả thành tựu của Hệ thống, đặc biệt là chiến lược, phương pháp và mục tiêu giáo dục đối với Trường THCS Hồ Xuân Hương.​

Mở đầu cuộc họp, GS.TS Hà Huy Bằng báo cáo về đặc điểm tình hình, các hoạt động của nhà trường trong học kỳ I và phương hướng hoạt động của nhà trường trong học kỳ II năm học 2020-2021.

GS.TS Hà Huy Bằng cho biết: Năm học 2020-2021 là một năm học đầy thách thức của thầy và trò Trường THCS Hồ Xuân Hương trong bối cảnh Covid 19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Vượt qua tất cả những khó khăn, biết tận dụng cơ hội trong thách thức, Trường THCS Hồ Xuân Hương đã đạt được những thành tựu đáng tự hào; tiêu biểu là huy chương Vàng đến từ học sinh Võ Hoàng Minh Long trong cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu (AIGC) tại Singapore vào tháng 12/2020.

Trong xu thế quốc tế hóa và toàn cầu hóa, tiếng anh là tấm hộ chiếu vươn ra thế giới. Phương hướng của nhà trường là luôn “đi tắt đón đầu” trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng anh. Trong đó phải kế đến sự thành công bước đầu khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong trường. Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt từ 4.0 đến 4.5 IELTS.

Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thu chia sẻ về định hướng phát triển của Trường THCS Hồ Xuân Hương trong học kỳ tới, đồng thời giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về việc học tập của con em mình tại trường.

GS.TS Hà Huy Bằng nhận bó hoa tươi thắm từ Ban đại diện phụ huynh

Sau khi kết thúc hoạt động họp tập trung, các lớp tiến hành họp phụ huynh tại lớp dưới sự điều hành của giáo viên chủ nhiệm.

Giáo viên chủ nhiệm trao đổi về học tập và nền nếp của lớp với phụ huynh trong học kỳ I  năm học 2020-2021

Giáo viên chủ nhiệm đã sơ kết tình hình của lớp trong học kỳ I về những ưu điểm và những mặt còn tồn tại ở các mặt: học tập và rèn luyện năng lực, phẩm chất của học sinh, đồng thời các GVCN cũng đã đưa ra những phương hướng hoạt động và những biện pháp cụ thể mà các em học sinh cần thực hiện trong học kì II.

Buổi họp phụ huynh Sơ kết học kỳ 1 của Trường THCS Hồ Xuân Hương đã diễn ra trong không khí khẩn trương, ngắn gọn, tránh tập trung đông người khi tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Sự tin tưởng của quý phụ huynh đối với nhà trường là cầu nối để tạo nền tảng vững chắc cho các em học sinh trên hành trình khám phá tri thức.

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020