853 lượt xem

TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG: KHAI MẠC TRẠI HÈ “TÂM THẾ VÀO LỚP 6” LẦN THỨ 1

Chuyển cấp từ bậc tiểu học lên trung học cơ sở là cột mốc quan trọng đối với học sinh lứa tuổi 11-12. Sự bỡ ngỡ về môi trường học tập cùng sự thay đổi trong phương pháp dạy và học ở cấp II khiến nhiều em cảm thấy choáng ngợp. Nhằm giúp các con có hành trang vững vàng, tự tin vào lớp 6, trường THCS Hồ Xuân Hương tổ chức chương trình Trại hè “Tâm thế vào lớp 6” lần thứ 1. 

                                                                                                                                                                                                          Sáng ngày 30/7/2020, trường THCS Hồ Xuân Hương tổ chức lễ khai mạc Trại hè “TÂM THẾ VÀO LỚP 6” dành cho học sinh Tiểu học thu hút sự đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia.

Tuần trại hè “Tâm thế vào lớp 6” là chương trình đặc biệt của trường THCS Hồ Xuân Hương dành cho học sinh Tiểu học diễn ra trong dịp hè. Các hoạt động được tổ chức miễn phí nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ; đồng thời giúp các em củng cố và hệ thống hóa kiến thức, làm quen với phương pháp giáo dục mới, có tâm thế sẵn sàng bước vào môi trường THCS.

Trong Trại hè 2020, các bạn học sinh không chỉ được thầy cô giáo hướng dẫn chi tiết phương pháp, kỹ năng học tập các môn Toán, Văn và Anh, mà còn được phát huy tính sáng tạo, sự thông minh trong hoạt động học tập môn: Mỹ thuật- Âm nhạc- Thể thao.

Ngày đầu tiên trong chuỗi 7 ngày của chương trình Tuần trại hè, các bạn học sinh được:

  • Trang bị kiến thức về các loại công cụ học tập, từ đó khơi dậy 8 loại hình thông minh của trẻ: Giao tiếp, Ngôn ngữ, Tự nhiên, Không gian, Logic-Toán học, Âm nhạc, Nội tâm và Vận động.
Học toán học thông qua những hình họa sống động
  • Đối với môn Toán, kích thích khả năng tư duy của trẻ thông qua trò chơi Vui nhộn hình học. Thông qua hoạt động này, trẻ không những được học cách quan sát mà còn khả năng phân tích, đối chiếu, phân tích và phân loại.
Lĩnh hội kiến thức khoa học bằng tiếng Anh
  • Đối với môn Khoa học bằng tiếng Anh, trẻ nắm được kiến thức cơ bản về cơ thể sống trên trái đất, học cách làm việc nhóm và kỹ năng phản xạ nhanh.
Khai phá khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi đứa trẻ thông qua hoạt động cắt ghép, tạo hình khối
  • Đối với môn Mỹ thuật, trẻ học cách cắt ghép, tạo ra những hình khối đầy màu sắc, từ đó kích thích trí tưởng tượng của trẻ và phát hiện khả năng tiềm ẩn của học sinh.

Tất cả các hoạt động của trại hè đều mang tính ứng dụng cao, hướng tới phương pháp giáo dục thực chất, phát triển năng lực tư duy của học sinh, kích thích khả năng tưởng tượng và sáng tạo.

Dưới sự dẫn dắt của GS.TS Hà Huy Bằng cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản theo phương pháp giáo dục hiện đại, trường THCS Hồ Xuân Hương hứa hẹn sẽ là một môi trường học tập lý tưởng cho các con.

Hiện nay, trường THCS Hồ Xuân Hương đã phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021. Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Hồ Xuân Hương quý phụ huynh liên hệ qua số điện thoại: 0971349821

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng ký tuyển sinh Online: Đăng ký tuyển sinh

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020