697 lượt xem

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019 – 2020 VÀ MỪNG XUÂN CANH TÝ

Vào ngày 17/1/2020, tại hội trường trường THPT Đào Duy Từ đã diễn ra lễ Sơ kết Học kì I năm học 2019 – 2020 và mừng Xuân Canh Tý của trường THPT Đào Duy Từ và trường THCS Hồ Xuân Hương.

Tham dự Lễ sơ kết có sự góp mặt của toàn thể lãnh đạo Hệ thống giáo dục đào Duy Từ và toàn thể các em học sinh 2 trường.

1. Về phía trường các trường Đại học và các đối tác quan trọng của nhà trường:

–  Thầy Đỗ Văn Chinh – Chủ tịch  tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy

– Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Trung Tâm EFA

2. Về phía các Trường THPT & THCS:

– Thầy giáo Nguyễn Hoàng Tùng – Hiệu trưởng trường THPT ĐDT – Thái Nguyên.

– Th.S. Nguyễn Hữu Vương – Phó chủ tịch hội đồng quản trị trường phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh, chuyên gia luyện thi IELTS

–  Ông Đào Văn Hải – Phó Chủ tịch hội đồng quản trị trường THCS Đào Duy Từ

– Bà Hoàng Thị Vịnh – Chủ tịch hội đồng quản trị Trường THPT Bắc Hà

3. Về phía lãnh đạo nhà trường

– GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường

– Thầy giáo Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ

– Cô giáo Trần Thị Huệ – Hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương

– Thầy giáo Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ

– Cô giáo Phan Minh Huyền – Phó hiệu trường trường THCS Hồ Xuân Hương

– Cô giáo Vũ Thị Bích Ngọc – Bí thư chi bộ trường THPT Đào Duy Từ

– Ông Phạm Thanh Hải  –  Đại diện cho các bác phụ huynh trường THPT Đào Duy Từ

– Bà Vũ Thị Tuyết Mai – Đại diện cho các bác phụ huynh trường THCS Hồ Xuân Hương

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Hà Huy Bằng đã tổng kết những thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường trong học kì vừa qua. Cụ thể, thầy nhấn mạnh: “Những thành tích mà học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được trong học kì vừa qua thật đáng tự hào. Thứ nhất các em học sinh trong năm học vừa rồi có cơ hội tham gia các kì thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc tế. Vào tháng 7, các em học sinh có cơ hội đi thi tại Canada; tháng 10 tại Hàn Quốc và tháng 12 tại Đài Loan. Toàn trường đã có 16 học sinh đạt được huy chương Vàng, Bạc. Có thể khẳng định đây là những thành tích xuất sắc và nhiều em đã được nhận bằng khen từ Bộ trưởng bộ GD&DT. Thứ hai, cũng trong năm học vừa rồi, trường đã tổ chức cho 110 giáo viên và học sinh đi 02 chuyến tham quan văn hóa du lịch, giao lưu với các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hàn Quốc: Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Chung – Ang, trường THPT Chuyên Hansong. Qua những chuyến đi như vậy, các em học sinh có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ các Giáo sư, các học sinh quốc tế. Chúng ta càng tự hào hơn khi nước bạn đánh giá rất cao trình độ tiếng Anh của học sinh THPT Đào Duy Từ. Thêm vào đó, năm 2019 chúng ta cũng rất phấn khởi khi đã kí kết hợp tác với 05 trường Đại học quốc tế và Việt Nam: Northern Kentucky University, Đại học Anh Quốc tại Việt Nam, Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, Đại học Quốc gia Cao Hùng – Đài Loan và Đại học Thủy Lợi.”

GS.TS Hà Huy Bằng Chủ tịch HĐQT Hệ thống Đào Duy Từ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS Hà Huy Bằng đã gửi lời nhắn nhủ và chúc Tết đến toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh trong toàn Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ: “Chúng ta đang chuẩn bị cho mùa xuân Canh Tý, tôi muốn chúng ta hướng đến một mùa xuân với rất nhiều thành công của nhà trường, của mỗi gia đình và của chính chúng ta. Hôm nay là Lễ sơ kết học kì I, đồng thời một mùa xuân mới lại về, mong rằng những điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người trong toàn Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Và chúng ta sẽ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!”

Gia đình – một trong những trụ cột góp phần làm nên sự thành công của nhà trường. Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ luôn được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Bác Phạm Thanh Hải đại diện hội cha mẹ học sinh bày tỏ niềm tin về sự phát triển và những thành tích đáng tự hào của nhà trường, hi vọng nhà trường sẽ có những bước tiến vượt trội hơn nữa trong xuân mới.

Bác Phạm Thanh Hải – đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT Đào Duy Từ lên phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Hoạt động tiếp theo của chương trình là trao thưởng cho học sinh có thành tích cao trong các kì thi. Học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được nhiều huy chương và những giải thưởng cao quý tại những Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc tế: tại Hàn Quốc vào tháng 10/2019, tại Đài Loan tháng 12/2019. Đặc biệt, trong cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu, 05 em học sinh trường THCS Hồ Xuân Hương đã xuất sắc vượt qua các thí sinh của hơn 10 quốc gia đạt huy chương Vàng tại Singapore vào tháng 11 vừa qua.

GS.ST Hà Huy Bằng trao thưởng cho học sinh THPT Đào Duy Từ và THCS Hồ Xuân Hương đạt thành tích cao trong các Cuộc thi khoa học kĩ thuật

Trong học kì 1 vừa qua,  các em học sinh trường THPT Đào Duy Từ và trường THCS Hồ Xuân Hương đã có rất nhiều cố gắng và nỗ lực trong học tập. Nhà trường có những phần thưởng nhằm động viên các em cố gắng và đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Cô Phan Minh Huyền – Phó hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương trao tặng phần thưởng cho các em có thành tích cao trong học kì I
Tiết mục: “Vui xuân tới trường” – giáo viên và học sinh THCS Hồ Xuân Hương

Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 của trường THPT Đào Duy và trường THCS Hồ Xuân Hương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin kính chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020