772 lượt xem

3 GIAI ĐOẠN GIÚP HỌC SINH HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Học sinh chuẩn bị kỹ bài trước khi học, tích cực tương tác với giáo viên hoặc bạn bè, làm bài tập đầy đủ để tự đánh giá năng lực bản thân.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị trước khi học trực tuyến

– Lên kế hoạch học tập chi tiết: học sinh xác định lộ trình học rõ ràng, những môn cần học, thời gian học các môn và lịch học theo từng tuần
– Soạn bài trước khi học: chủ động xác định nội dung cần học là ôn tập hay học bài mới từ đó soạn bài trước để nhanh hiểu bài hơn khi học.
– Chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ: ngoài sách giáo khoa, vở ghi chép thì tùy thuộc vào từng môn học và nội dung bài học mới học sinh sẽ chủ động chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập.

Giai đoạn 2: Trong khi học trực tuyến


– Xác định thái độ học tập nghiêm túc: chỉ khi học sinh chủ động xác định thái độ học tập nghiêm túc thì mới không sa đà vào những trò chơi vô bổ trên mạng như lướt facebook, youtube…
– Chọn lọc ghi chép nội dung trọng tâm của bài giảng: học đi đôi với ghi chép nội dung mình chưa biết từ bài giảng của các thầy cô.
– Thường xuyên tương tác, trao đổi với giáo viên, bạn bè trong quá trình học: với những kiến thức chưa hiểu hoặc khi thầy cô yêu cầu phát biểu, học sinh cần tích cực chủ động trao đổi ý kiến của bản thân. Yếu tố này quan trọng giúp học sinh học tập trung hơn và hứng thú với bài học hơn.

 Giai đoạn 3: Sau khi học trực tuyến


– Làm bài tập đầy đủ: có ý thức, chủ động làm bài tập đầy đủ trong sách giáo khoa và bài tập giáo viên đưa thêm để nắm chắc kiến thức.
– Tương tác với giáo viên sau khi học: Với những nội dung bài học mà học sinh chưa hiểu hoặc muốn trao đổi thêm với giáo viên về một vấn đề trong bài học thì chủ động tương tác với giáo viên ngay thời điểm thắc mắc.
– Xem lại video bài giảng nếu chưa hiểu bài: Hình thức học trực tuyến cho phép học sinh có thể xem lại bài học nếu như chưa hiểu. Học sinh nên tận dụng tối đa ưu điểm này.
– Chủ động sưu tầm thêm kiến thức, bài tập từ những nguồn uy tín.

Cuối cùng, các Thầy Cô giáo trường THCS Hồ Xuân Hương chúc các em học sinh, mỗi bạn ngoài những gợi ý trên đây sẽ tự tìm cho mình một phương pháp học online hiệu quả nhất. Đừng ngại chia sẻ với các Thầy Cô nếu như các con cần định hướng, góp ý từ các Thầy Cô!

 

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020