823 lượt xem

HỌC SINH LỚP 9 NGHỈ DỊCH CHỨ KHÔNG NGHỈ HỌC

Mặc dù phải nghỉ học để phòng dịch corona nhưng với học sinh lớp 9, việc học và ôn luyện vẫn cần được duy trì ngay cả khi ở nhà vì mùa thi không chờ mùa dịch! 

Để chủ động trong học tập và ôn luyện, học sinh lớp 9 cần có kế hoạch học – ôn ngay cả khi ở nhà.

Xây dựng kế hoạch học tập tại nhà hợp lí

Những bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối cấp căng thẳng, cần chủ động và tự giác học tập, ôn luyện. Các em nên phân bổ thời gian để học ôn lại các đơn vị kiến thức, hoàn thành các bài tập thầy cô giao trong những ngày nghỉ. 

Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thời gian biểu học tập trong mùa thi

Cô Trần Hà My-giáo viên chủ nhiệm lớp 9H nhấn mạnh, phụ huynh cũng cần sát sao đến thời gian biểu của con. Đặc biệt với những phụ huynh có con đang học năm cuối cấp như lớp 9 thì càng cần chú trọng việc học và ôn tập của con. Không nên để con xao nhãng việc học  hoặc bị đứt gãy mạch kiến thức trong thời gian ở nhà tự ôn luyện.

Luyện đề để nâng cao kỹ năng làm bài thi

Luyện đề sẽ giúp học sinh quét lại toàn bộ kiến thức, khoanh vùng kiến thức trọng tâm phải ôn tập là gì, xác định được phần kiến thức mình bị hổng, rèn luyện kỹ năng và tâm lí làm bài. Đặc biệt, giúp đánh giá được năng lực của học sinh đang ở mức nào, từ đó chọn được trường phù hợp với khả năng thì xác suất đỗ vào trường sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trong quá trình luyện đề, nhiều học sinh ôn luyện chưa chuẩn, làm nhiều nhưng không tiến bộ dẫn đến nản chí. Khắc phục tình trạng này, thầy cô nhắc học sinh nên luyện đề theo một lộ trình bài bản, rõ ràng, luyện đề chất lượng chứ đừng chạy đua theo số lượng.

Học sinh lớp 9H cố gắng và ôn luyện trong học tập

Các con học sinh lớp 9 Trường THCS Hồ Xuân Hương nghỉ dịch chứ không nghỉ học, vẫn cố gắng học và hoàn thành bài đầy đủ gửi các thầy cô với sự cố gắng cao độ trong học tập. Với lộ trình ôn luyện hiệu quả, thầy cô luôn đồng hành và bám sát quá trình ôn luyện thi của các bạn học sinh khối 9.

Một mùa thi nữa lại về chúc các con đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng với nỗ lực của thầy và trò trong thời gian qua.

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020