1984 lượt xem

BÍ QUYẾT HỌC GIỎI MÔN TOÁN 8

Lớp 8 là bước đệm quan trọng cho lớp 9. Nếu con không học giỏi môn Toán lớp 8 thì rất nguy. Bởi chương trình lớp 9 rất nặng. Con vừa phải học vừa phải chuẩn bị ôn thi vào lớp 10. Vậy làm thế nào để con học giỏi môn Toán lớp 8 một cách hiệu quả?

Vì sao cần con học giỏi môn Toán lớp 8?

Nhiều người nghĩ rằng con lên lớp 9 mới là giai đoạn quan trọng. Nhưng đó là quan điểm sai lầm. Bởi học giỏi lớp 8 sẽ giúp các em học tốt năm lớp 9 và tự tin thi vào lớp 10 dễ dàng. Môn học được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm nhất đó chính là môn Toán.

Học môn Toán lớp 8 ở trường và ở nhà cũng đủ đạt điểm cao. Tuy nhiên số lượng con học giỏi môn Toán lớp 8 không nhiều. Do đó giải pháp để con học giỏi môn Toán lớp 8 đó là nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài. Các bậc phụ huynh có thể nhờ gia sư đến dạy cho con. Hoặc cho con đến học thêm tại các trung tâm ôn luyện dạy kèm văn hóa.

Muốn con học giỏi môn Toán lớp 8 cần nắm vững những kiến thức nào?

Môn Toán lớp 8 phân chia ra hai phần. Bao gồm phần đại số và phần hình học.

Trọng tâm kiến thức phần Đại số môn Toán lớp 8 gồm: Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ. Phân tích đa thức thành nhân tử, phân chia phân thức. Các kiến thức mới là bài Toán về phương trình, bất phương trình.

Về Hình học, các con sẽ được tiếp cận với các bài học về định lý TaLet đảo, tam giác đồng dạng cùng các định nghĩa. Tính chất của hình vuông, hình chữ nhật, hình bình hành, hình lăng trụ đứng cùng các đa giác…

Phương pháp đào tạo môn Toán tại THCS Hồ Xuân Hương

  • Cá nhân hóa chương trình dạy đến từng học sinh. Học sinh sẽ có giáo trình dạy riêng biệt tùy theo năng lực học tại thời điểm hiện tại.
  • Dạy học có sự lồng ghép với các ví dụ minh họa trực quan qua máy chiếu, hệ thống âm thanh cho học sinh dễ hiểu.
  • Đổi mới phương pháp dạy liên  tục theo từng nhóm học sinh giúp các em tiếp thu bài nhanh.
  • Hàng tháng có các bài kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh, sau đó gửi báo cáo kết quả cho phụ huynh

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020